Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ - Nội thất theo Ngũ Hành

Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ – Thiết kế nội thất theo Ngũ hành

NGÀY ĐĂNG: 10/12/2020 | DANH MỤC: Kiến thức nội thất
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ 

Thiết kế nội thất theo Ngũ Hành, Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ là bài viết cuối trong chuổi bài viết về thiết kế nội thất theo phong thủy của nội thất An Mộc. Đừng quên xem lại những bài viết về thiết kế nội thất theo Ngũ hành tại nội thất An Mộc  Còn bây giờ chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ nhé!

 

Những người mệnh Thổ được đánh giá là hiền lành, ôn hòa và yêu thương mọi người. Người mệnh Thổ cũng xem giá trị gia đình là yếu tố quan trọng với một người. Vì vậy, với những ngôi nhà của người mệnh Thổ, các nhà thiết kế nên lưu ý tạo nên không gian ấm cúng và đúng phong thủy.

Hướng nhà

Những người mệnh Thổ cần tìm những ngôi nhà có hướng nam, tây nam hoặc đông bắc. Đây là những hướng tốt, hợp với mệnh Thổ (và cả mệnh Hỏa). Nên chọn nhà có ban công và hướng cửa theo hướng tốt. Còn lại những khu vực chứa nhiều yếm khí nên chọn đặt ở hướng xấu so với mệnh.

Màu sắc trong thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Bạn nên chọn các màu tông đất, tự nhiên như nâu, vàng nâu, xám. Ngoài ra Thổ sinh Kim nên mệnh Thổ cũng hợp với màu Trắng. Khi sử dụng màu trắng bạn nên chú ý đừng để màu trắng quá lấn át tổng thế, không hợp với vẻ tự nhiên cần có trong không gian nhà của gia chủ mệnh Thổ.

Bên cạnh đó, theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên mệnh Thổ sẽ thích hợp sử dụng các màu nóng như đỏ, cam, vàng. Bạn nên tránh dùng màu xanh lá trong thiết kế cho người mệnh Thổ.

Chất liệu nên sử dụng trong thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Tượng trưng cho Đất, vì vậy mà mệnh Thổ trong ngũ hành sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi nếu có những vật dụng làm từ đất phù trợ. Ví dụ như chất liệu gốm sứ, gạch nung.

Đặc biệt, trong phong thủy, việc sử dụng đá cẩm thạch cũng mang đến điềm lành cho gia chủ mệnh Thổ

 

Vì Thổ sinh Kim nên mệnh Thổ cũng thích hợp sử dụng nội thất từ kim loại. Tuy nhiên tương tự như màu Trắng, bạn nên tiết chế để không gian được cân bằng nhất có thể.

Cây trồng cho nhà của gia chủ mệnh Thổ

Cây Lưỡi hỗ, Ngũ gia bì, Kim Ngân, Kim tiền…

 

Bạn có những lưu ý khác trong thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ chia sẻ thêm ý kiến cho An Mộc qua phần bình luận bên dưới nhé! Chia sẻ bài viết cho mọi người để cùng tìm hiểu thêm về nội thất qua góc nhìn phong thủy nào!

Tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế nội thất theo ngũ hành qua những bài viết An Mộc đã giới thiệu dưới đây nhé!

– Thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc

Nếu bạn có nhu cầu làm nội thất phù hợp theo tuổi mệnh của mình, đừng ngại hãy liên hệ ngày với nội thất An Mộc để được tư vấn và thiết kế cho bạn hoàn toàn miễn phí nhé!

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Đăng ký nhận tư vấn
Overlay Image
Đăng ký nhận tư vấn
Overlay Image
zalo-buttom