Cải tạo nội thất, gia tăng tiện ích và tính thẩm mỹ cho không gian sống

Tổng quan bài viết

Cải tạo nội thất là gì
Tại sao phải cải tạo nội thất
Khi nào nên sửa chữa cải tạo nội thất
Những lưu ý khi cải tạo nội thất mà bạn nên biết
Cải tạo nội thất
Thuê đơn vị cải tạo nội thất uy tín

Bằng cách sắp xếp lại không gian, cải tạo nội thất cũ, thay đổi màu sắc, chất liệu của các nội thất, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thật khác biệt. Không chỉ thay đổi về phần nhìn, sự đổi mới của không gian sống còn mang lại nhiều tiện ích, công năng và những cảm xúc mới mẻ cho chủ sở hữu… góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy khi cải tạo nội thất cần chú ý những gì? Bài viết này sẽ chia sẻ các thông tin liên quan về cải tạo nội thất, các bạn nhớ đọc kỹ nhé!

Cải tạo nội thất
Cải tạo nội thất

Cải tạo nội thất là gì?

Cải tạo nội thất là quá trình nâng cấp, sửa chữa và thay đổi cách bố trí nội thất trong không gian sống hoặc không gian làm việc. Điều này có thể bao gồm việc thay thế các nội thất đã cũ bằng các nội thất mới, đổi vị trí của các đồ đạc, sơn lại các bề mặt, thay đổi vật liệu và trang trí, hoặc thậm chí là thay đổi cấu trúc của các phòng… Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một không gian sống mới mẻ, rộng rãi hơn và đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ về mặt công năng, thẩm mỹ lẫn cảm xúc…

Cải tạo nội thất là gì
Cải tạo nội thất là gì

Tùy thuộc vào hiện trạng nội thất mà bạn chọn lựa một trong hai phương án cải tạo phổ biến sau:

 • Cải tạo nội thất một phần: là sửa chữa, thay thế một phần các nội thất bị xuống cấp hay hỏng hóc, phục hồi lại chức năng và thẩm mỹ cho không gian.
 • Cải tạo nội thất toàn diện: là thay đổi toàn bộ không gian sống, từ cấu trúc ngôi nhà cho tới cách sắp xếp, trang trí nội thất… tạo ra một không gian sống hoàn toàn mới.

Tại sao phải cải tạo nội thất?

Cải tạo nội thất không chỉ mang lại vẻ ngoài mới mẻ cho ngôi nhà, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ, từ công năng, tiện ích lẫn cảm xúc và tinh thần…

 • Cải thiện chất lượng cuộc sống: Một không gian sống mới mẻ, thoải mái và phù hợp với nhu cầu sẽ làm tăng chất lượng cuộc sống, mang lại sự tích cực cho các thành viên trong gia đình.
Cải thiện chất lượng cuộc sống
Cải thiện chất lượng cuộc sống
 • Tối ưu hóa không gian: Cải tạo nội thất có thể giúp bạn tối ưu hóa không gian sử dụng trong nhà, tạo ra sự linh hoạt và hiệu quả hơn trong việc sử dụng không gian có sẵn.
Tối ưu hóa không gian
Tối ưu hóa không gian
 • Tăng cường tiện ích sử dụng: Sự đổi mới nội thất không chỉ làm không gian thêm phần mới mẻ và đẹp mắt mà còn giúp tăng cường tiện ích khi sử dụng, giúp mọi người cảm thấy tiện nghi và thoải mái hơn.
Tăng cường tiện ích sử dụng
Tăng cường tiện ích sử dụng
 • Tạo cảm giác mới mẻ: Một không gian mới sẽ mang lại cảm giác mới mẻ và hứng khởi. Điều này có thể giúp cải thiện tinh thần và tăng cường sự sáng tạo và hiệu suất làm việc, cũng như mang lại sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình với nhau.
Tạo cảm giác mới mẻ
Tạo cảm giác mới mẻ
 • Cải thiện tính thẩm mỹ: Cải tạo nội thất giúp cải thiện tính thẩm mỹ của ngôi nhà, làm cho không gian sống trở nên hấp dẫn hơn, mới mẻ hơn, ấn tượng hơn.
Cải thiện tính thẩm mỹ
Cải thiện tính thẩm mỹ

Khi nào thì nên sửa chữa, cải tạo nội thất?

Cải tạo nội thất là một quá trình phức tạp, liên quan đến nhiều yếu tố như hiện trạng, nhu cầu, mong muốn và chi phí thực hiện… Sau đây là một số trường hợp bạn nên cân nhắc cải tạo nội thất.

 • Khi công trình nội thất đã bị xuống cấp: Mọi thứ luôn có hạn sử dụng, và nội thất cũng có tuổi thọ riêng của nó. Thêm vào đó quá trình sử dụng tự nhiên cũng sẽ gây ra nhiều tác động khiến nội thất bị xuống cấp. Việc cải tạo nội thất lúc này là rất cần thiết để khôi phục lại chức năng và diện mạo cho ngôi nhà của bạn.
Khi công trình nội thất đã bị xuống cấp
Khi công trình nội thất đã bị xuống cấp
 • Khi muốn thay đổi không gian sống: Cải tạo nội thất là một phương án hiệu quả để làm mới không gian sống, tạo ra một môi trường sống mới mẻ, thoải mái, tiện nghi và nhiều cảm hứng hơn. Việc sắp xếp lại vị trí các món đồ, thay đổi màu sắc và vật liệu…, hay chuyên nghiệp hơn là thiết kế mới theo tư vấn của kiến trúc sư, sẽ giúp bạn tạo ra sự “khác biệt” cho ngôi nhà của bạn.
Khi muốn thay đổi không gian sống
Khi muốn thay đổi không gian sống
 • Khi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng: Cải tạo nội thất là phương án hiệu quả khi bạn muốn chuyển đổi chức năng và mục đích sử dụng không gian sống mà không muốn thay đổi cấu trúc tổng thể của căn nhà. Việc tận dụng không gian sẵn có và tiến hành cải tạo nội thất không chỉ giúp chuyển đổi đúng mục đích mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.
Khi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng
Khi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng

Những lưu ý khi cải tạo nội thất mà bạn nên biết

Xác định rõ nhu cầu

Trước khi cải tạo nội thất, bước quan trọng đầu tiên đó là xác định rõ nhu cầu. Bạn cần xác định nên cải tạo một phần của ngôi nhà hay là toàn bộ. Nếu bạn chỉ muốn làm mới một phần, hãy xác định rõ phần nào cần cải thiện để tập trung vào.

Thêm vào đó, hãy suy nghĩ về phong cách nội thất mà bạn muốn làm. Ví dụ như tối giản, hiện đại, cổ điển, hoặc tân cổ điển… để định hình cho các quyết định về lựa chọn vật liệu, màu sắc và trang trí sau này.

Xác định rõ nhu cầu sử dụng
Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Chuẩn bị tài chính 

Chuẩn bị tài chính trước khi cải tạo nội thất là bước quan trọng để đảm bảo rằng dự án diễn ra một cách suôn sẻ và thành công. Đồng thời sự chuẩn bị tài chính cũng giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát được ngân sách cũng như lên phân bổ kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh những phát sinh vượt quá chi phí dự định. 

Một cách để tiết kiệm chi phí là tận dụng lại nội thất cũ. Bạn có thể sửa sang lại, tái chế hoặc tái sử dụng các món đồ cũ để giảm thiểu chi phí cần thiết cho việc mua mới.

Chuẩn bị tài chính
Chuẩn bị tài chính

Thuê đơn vị cải tạo nội thất uy tín

Cải tạo nội thất là một công việc phức tạp, bao gồm rất nhiều hạng mục và liên quan đến kết cấu của ngôi nhà… Do đó, đòi hỏi kinh nghiệm, và tính toán kỹ lưỡng của kiến trúc sư cũng như kỹ năng thi công tỉ mỉ và chặt chẽ. Hợp tác với các đơn vị cải tạo nội thất uy tín sẽ giúp bạn thực thi dự án hiệu quả hơn. 

Thuê đơn vị cải tạo nội thất uy tín
Thuê đơn vị cải tạo nội thất uy tín

Một số tiêu chí khi lựa chọn đơn vị nội thất mà bạn có thể tham khảo

 • Có thông tin địa chỉ rõ ràng
 • Có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm
 • Có quy trình làm việc rõ ràng
 • Có công trình thực tế tham khảo
 • Có chính sách bảo trì, bảo hành tốt

Quy trình cải tạo nội thất tại An Mộc

Quy trình cải tạo nội thất tại An Mộc được thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo thực thi dự án một cách hiệu quả và chất lượng. 

Quy trình cải tạo nội thất tại An Mộc
Quy trình cải tạo nội thất tại An Mộc

Nội thất An Mộc – Công ty chuyên cải tạo nội thất đẹp, uy tín và chuyên nghiệp

Nội thất An Mộc là một đơn vị cải tạo nội thất đáng tin cậy, được hàng ngàn khách hàng tin tưởng vì sự uy tín và chuyên nghiệp.  An Mộc có ba thế hệ làm mộc gia truyền, có kiến thức dày dặn về chuyên môn cũng như giỏi về thực thi thi công cải tạo nội thất. 

Nội thất An Mộc - Công ty chuyên cải tạo nội thất đẹp, uy tín và chuyên nghiệp
Nội thất An Mộc – Công ty chuyên cải tạo nội thất đẹp, uy tín và chuyên nghiệp
 • Đội ngũ kiến trúc sư và nhà thiết kế tài năng, luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất, phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. 
 • Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp: Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, mang lại những sản phẩm đẹp sắc nét, chất lượng bền bỉ và đáp ứng đúng công suất, đúng tiến độ cho khách hàng.
Nội thất An Mộc có xưởng sản xuất nội thất trực tiếp
Nội thất An Mộc có xưởng sản xuất nội thất trực tiếp
 • Hỗ trợ tận tình và bảo hành đến 24 tháng: An Mộc hỗ trợ khách hàng tận tình trong suốt quá trình làm việc, từ trước – trong và sau dự án. Đặc biệt, An Mộc bảo hành lên đến 24 tháng và cam kết có mặt xử lý trong vòng 24h để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của khách hàng.
 • Quy trình làm việc rõ ràng, cam kết rõ ràng: An Mộc luôn có cam kết và quy trình làm việc với khách hàng để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên, được thể hiện bằng hợp đồng có tính pháp lý

Bạn đang có kế hoạch cải tạo nội thất nhà ở mà chưa biết bắt đầu từ đâu hoặc chưa tìm được đơn vị thiết kế và thi công cải tạo nội thất chuyên nghiệp như ý? Hãy liên hệ ngay với An Mộc để được tư vấn chi tiết với các kiến trúc sư giàu chuyên môn. An Mộc cam kết đưa ra các giải pháp tối ưu, giúp bạn sở hữu một không gian sống đẹp và tiện ích với mức chi phí hợp lý nhất.