Cách hoá giải những điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà bếp

Cách Hoá Giải Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thuỷ Nhà Bếp

NGÀY ĐĂNG: 24/07/2021 | DANH MỤC: Phong thủy nội thất - kiến trúc

Việc bố trí, thiết kế nội thất bếp cũng như việc chọn hướng cho phòng bếp không chỉ mang lại giá trị sử dụng mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào.

Chính vì vậy, việc thiết kế và bài trí phòng bếp hợp phong thủy là một việc hết sức quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều gia đình đã mắc phải các lỗi phong thủy nhà bếp khiến cuộc sống bị ảnh hưởng.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cách hoá giải những điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà bếp bạn cần biết.

Cách Hoá Giải Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thuỷ Nhà Bếp

I. Cửa bếp đối diện cửa chính – Cách hóa giải

Trong phong thủy, nhà bếp được ví là trái tim, kho vàng của cả ngôi nhà, được coi là kho vàng của ngôi nhà, khi mở cửa ra đã thấy kho vàng rất dễ bị hư hao tiền tài.

Ngoài ra thiết kế bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến người đi đường nhìn thẳng vào phòng bếp, nhìn thẳng vào những bữa ăn của gia đình bạn điều này làm mất đi sự riêng tư và đầm đấm của bữa cơm gia đình.

Cách hóa giải: 

 • Cách đơn giản và triệt để nhất để hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp đó là gia chủ di chuyển bếp sang một vị trí khác thích hợp hơn, hoặc chuyển cửa phòng bếp sang một vị trí khác sao cho không đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Với cách này gia chủ cũng giải quyết được nguyên tắc “đường thẳng mang lại điềm xấu”.
 • Đơn giản hơn, bạn có thể đặt một tấm rèm hoặc một bình phong để ngăn cách, che khuất tầm nhìn hoặc treo chiếc phong linh giữa bếp và cửa chính.
 • Ngoài ra, nên để bếp sát tường, tránh vị trí cửa sổ, và cửa kính.

II. Cửa bếp đối diện với phòng ngủ – Cách hóa giải

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Vì vậy phòng ngủ cần sự yên tĩnh, thoáng đãng và không khí trong lành giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Đối lập với phòng ngủ, bếp là nơi ồn ào và bám dầu mỡ. Nếu thi công phòng bếp đối diện với phòng ngủ, sức khỏe của gia chủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách hóa giải: 

 • Để hạn chế sức nóng của nhà bếp, bạn nên sử dụng một tấm rèm trước cửa phòng bếp hoặc phòng ngủ. Bên cạnh đó. bạn có thể kê giường tránh sức nóng trực tiếp của nhà bếp ảnh hưởng đến phòng ngủ. Tốt nhất, bạn có thể bố trí phòng ngủ và phòng bếp xa nhau.
 • Nếu giường của bạn nằm trực tiếp trên lò nướng, hoặc bếp, bạn cần phải di chuyển giường. Bạn có thể tuân theo các quy tắc phong thủy để đặt giường đúng cách.
 • Củng cố yếu tố đất trong phòng ngủ bằng cách thêm đồ gốm, gốm sứ và / hoặc pha lê.
 • Nếu diện tích ngôi nhà của bạn không cho phép bạn bố trí phòng ngủ đúng hướng phong thủy mà phải đặt gần kề phòng bếp thì bạn nên kê giường ngủ đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp để tránh luồng khí nóng.

III. Phong thủy nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh – Cách hóa giải

Nhà bếp là nơi ẩm thấp và chứa nhiều vi khuẩn. Vì vậy, việc đặt cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến những món ăn, thực phẩm của bạn.

Từ đó, sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình cũng bị giảm sút đáng kể. Phòng bếp chung cửa nhà vệ sinh sẽ không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Về phong thủy, điều này sẽ mang lại sự thiếu may mắn cho gia đình.

Cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng vải hoặc rèm, ngăn chặn luồng khí xấu từ nhà vệ sinh xâm nhập vào phòng bếp.

Cách hóa giải: 

Tương tự với cách hóa giải phong thủy nhà bếp khi nhà bếp đặt đối diện cửa chính hoặc cửa phòng ngủ, bạn nên dùng một tấm rèm phù hợp với cửa của nhà vệ sinh để ngăn chặn những luồng khí xấu từ nhà vệ sinh xâm nhập vào phòng bếp.

Cách Hoá Giải Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thuỷ Nhà Bếp

IV. Cửa bếp đối diện với vòi nước – Cách hóa giải

Theo phong thủy học, việc vòi nước hướng thẳng vào bếp sẽ phạm phải phong thủy Thủy – Hỏa tương khắc, hại nhiều hơn lợi. Sở dĩ, nước đại diện cho tiền tài, của cải của gia chủ, nước chảy tại hướng cửa mở đồng nghĩa với việc tài lộc của gia chủ sẽ bị thất thoát.

Cách hóa giải: Bạn chỉ cần thiết kế vòi nước lệch đi so với cửa nhà bếp giúp cất giữ của cải được an toàn hơn, tốt nhất là vuông góc với cửa bếp.

Tìm hiểu thêm: 10 Quy Tắc Phong Thủy Nhà Bếp Giúp Mang Lại Tài Lộc Sức Khoẻ

V. Khi bếp đặt cạnh tủ lạnh – Cách hóa giải

Nhiều gia đình thường đặt tủ lạnh cạnh nhà bếp để tiện trong việc cất giữ và sử dụng thức ăn. Tuy nhiên, theo phong thủy, tủ lạnh nếu được đặt cạnh bếp sẽ dập tắt lửa của bếp khiến cho gia đình gặp phải những khó khăn về tài chính. 

Bên cạnh đó, tài chính cũng sẽ gặp khó khăn do sự xung khắc xuất phát từ nhà bếp.

Cách hóa giải: 

 • Trong trường hợp diện tích của ngôi nhà không cho phép, bạn có thể đặt một miếng gỗ ngăn cách ở giữa.
 • Bạn nên thay đổi vị trí của bếp hoặc tủ lạnh nhằm đảm bảo phong thủy cho căn bếp.

VI. Nhà bếp không hợp hướng – Cách hóa giải

Có 3 hướng rất xấu với vị trí đặt bếp là Tây Bắc, Tây Nam và vị trí trung tâm căn nhà. Nếu đặt bếp theo 3 hướng này, gia chủ sẽ gặp phải những điềm xấu, vận khí không tốt và may mắn sẽ không đến được với ngôi nhà.

Cách hóa giải: 

 • Bạn cần bỏ hết những cây nến ra khỏi khu vực bếp và cố gắng dùng bếp điện thay cho bếp gas.
 • Nếu bạn đã đặt bếp ở những vị trí xấu này thì cách khắc phục là treo một chiếc chuông gió năm cánh để hóa giải năng lượng xấu, đón may mắn vào nhà.

Cách Hoá Giải Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thuỷ Nhà Bếp

VII. An Mộc – Dịch vụ thiết kế nội thất theo phong thủy được nhiều khách hàng lựa chọn

Nội Thất An Mộc với nhiều năm hoạt động này sẽ là một sự lựa chọn hoàn khi bạn muốn thiết kế nội thất theo phong thủy đấy. Công ty là một trong ba đơn vị khơi nguồn cho ngành nội thất phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Vì thế chất lượng dịch vụ tại đây luôn làm hài lòng nhiều khách hàng.

Mỗi bước được tiến hành trong một dự án cho khách hàng, An Mộc đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực như:

 • Mỗi thiết kế luôn mang đậm dấu ấn cá nhân và tính riêng biệt, hoàn toàn không giống sản phẩm khác.
 • Luôn lắng nghe chia sẻ cũng như mong muốn của khách hàng khi tiến hành thiết kế và thi công nội thất.
 • Đội ngũ thiết kế trẻ trung năng động, có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực thiết kế và thi công giúp sản phẩm của An Mộc hoàn hảo hơn bao giờ hết.
 • Luôn mang đến khách hàng ý tưởng hoàn chỉnh và mang đến kết quả hoàn hảo, đáp ứng mọi tiêu chuẩn.

CÔNG TY CHUYÊN THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT AN MỘC

Địa chỉ: 224/139/14 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quân Bình Tân

SĐT (Zalo): 0889.376.379

Email: noithatanmoc.june@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietkethicongnoithatAnMoc

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Overlay Image
Overlay Image
zalo-buttom