10 quy tắc phong thủy nhà bếp giúp mang lại tài lộc sức khoẻ

10 quy tắc phong thủy nhà bếp giúp mang lại tài lộc sức khoẻ

NGÀY ĐĂNG: 27/07/2021 | DANH MỤC: Phong thủy nội thất - kiến trúc

Phong thủy nhà bếp luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong không gian biệt thự, bởi đây là nơi vun vén, gìn giữ ngọn lửa hạnh phúc, bình an, tài lộc và sức khỏe của gia đình bạn.

Tuy nhiên, làm thế nào giữ cho ngọn lửa này cháy mãi và mạnh mẽ thì còn tùy thuộc vào cách bạn thiết kế nhà bếp. Vì vậy, phong thủy nhà bếp cần chú ý những điều sau để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho con người.

Hãy cùng An Mộc tìm hiểu 10 quy tắc phong thủy nhà bếp giúp mang lại tài lộc sức khoẻ.

10 Quy Tắc Phong Thủy Nhà Bếp Mang Lại Tài Lộc Sức Khoẻ

I. 10 quy tắc phong thủy nhà bếp mang lại tài lộc sức khoẻ

1. Nhà bếp nên đặt ở vị trí tọa hung hướng cát

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, nguyên tắc đặt hướng bếp theo hướng tọa hung, hướng cát là đặt nhà bếp ở vị trí hướng xấu hướng về phía hướng tốt. Trong phong thủy nhà bếp những nguyên tắc cần lưu ý, đó là cách sử dụng nguồn khí dương của lửa từ bếp hỗ trợ và áp chế những luồng khí xấu.

Điều này giúp hạn chế được những nguồn năng lượng và khí xấu trong nhà. Nó cũng sẽ giúp cải thiện phong thủy nhà bếp cũng như căn nhà cực kỳ hiệu quả. Hướng Nam là hướng tốt nhất để đặt bếp, hoặc hướng Đông và hướng Đông Nam. Gia chủ cần thiết kế nhà bếp đúng chuẩn phong thủy nhà bếp theo nguyên tắc lưu ý.

Có như vậy thì gia chủ và những người thân trong gia đình sẽ luôn đảm bảo được sức khỏe và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

2. Vị trí vòi nước

Theo các chuyên gia phong thủy, vòi nước đại diện cho vị trí dẫn Thủy của một ngôi nhà. Vị trí vòi nước trong nhà vệ sinh rất dễ xác định nhưng nếu không xác định được vị trí ấy tương ứng với thành viên nào trong gia đình thì không cần phải chú trọng.

Bạn không nên đặt vòi nước ở khoảng cách quá gần với bếp đun, nếu để ngược hướng của nhau thì càng tốt. Đồng thời, tránh đặt vòi nước đối diện bếp đun gây xung khắc dẫn đến mất hòa khí gia đình.

3. Bếp đặt vị trí tránh được gió

Theo chuyên gia về phong thủy, nguyên tắc nhà bếp cần lưu ý yếu tố “tàng phong tụ khí”. Nghĩa là các luồng khí cần được lưu thông, tránh bị xung đột hay bị ngăn chặn.

Không chỉ áp dụng cho thiết kế nhà ở nói chung mà vị trí đặt bếp cũng được áp dụng triệt để điều này. Với các vị trí tránh gió sẽ giúp các luồng khí được lưu chuyển một cách hài hòa. Khi các luồng khí được cân bằng thì cuộc sống gia chủ cũng trở nên cân bằng và đầy đủ.

Nhưng phòng bếp cũng không được kín quá vì ảnh hưởng tới yếu tố vận thế của ngô nhà. Nhà bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ. Khi thiết kế, cần tránh các hướng gió lùa là được.

10 Quy Tắc Phong Thủy Nhà Bếp Mang Lại Tài Lộc Sức Khoẻ

4. Cửa bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ

Theo phong thủy, phòng ngủ cần sự yên tĩnh và không khí trong lành để mang lại giấc ngủ ngon cho các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, nhà bếp với các luồng khí, năng lượng luôn xáo trộn, có nhiều biến động.

Nếu đặt nhà bếp gần với phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của phòng ngủ. Không những thế, phòng bếp còn có hơi nóng, mùi dầu mỡ, thức ăn khi bay qua phòng ngủ sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn trở nên ngột ngạt, bức bối dễ cáu gắt, nóng nảy.

Vì những lý do trên mà trong thiết kế phòng ngủ đối diện bếp cũng như việc bạn ngủ ngay trên bếp là điều vô cùng tối kỵ và bạn cần phải tránh. Trong giai đoạn thiết kế phòng bếp và phòng ngủ bạn cần xem xét đặt vị trí có đúng hướng hay chưa, đã phù hợp với phong thủy của ngôi nhà hay chưa.

Khi làm như thế, bạn sẽ không cần phải lo ngại về vấn đề phong thủy, gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn và sức khỏe của thành viên được ổn định.

5. Không nên đặt bếp ngược với hướng nhà

Gia chủ cần lưu ý việc đặt hướng bếp ngược với hướng nhà, vì đó là điều không tốt đặc biệt cần tránh khi thiết kế từ trên bản vẽ. Tức là không nên đặt hướng bếp quay lưng với hướng của cửa chính.

Bởi các nguồn năng lượng hay các luồng khí thường xâm nhập vào ngôi nhà qua đường cửa chính. Bếp mang tính hỏa là nguồn năng lượng dương. Chính vì vậy mà nguồn năng lượng dương từ bếp có thể giúp trung hòa các nguồn năng lượng xấu vào nhà.

6. Không gian thoáng đãng trong căn bếp của chính bạn

Về mặt khoa học, căn bếp kín vì quá bí sẽ lưu giữ những mùi hôi khó chịu của chính đồ ăn, dầu mở. Con theo phong thuỷ nhà bếp nếu không gian nhà bếp quá mỡ sẽ không giữ được tài lộc, may mắn trong nhà. Do đó, bạn nên thiết kế một không gian bếp thoáng đãng, nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên để đem đến dương khí tốt lành cho nơi này. Căn nhà của bạn sẽ thu hút nhiều may mắn, tài lộc, đồng thời đuổi bay những điều không tốt lành.

7. Bài trí ngăn nắp, sạch sẽ

Phòng bếp được ví là trái tim của ngôi nhà, hạt giống lan tỏa yêu thương cho nên phòng bếp phải luôn ở trạng thái sạch sẽ, ngăn nắp và khô thoáng. Bạn cần lau chùi, dọn rửa nhà bếp thường xuyên.

Tránh việc bụi bẩn, dầu mỡ, mùi khó chịu tích tụ quá lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình và gây phong thủy xấu cho căn bếp của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Lưu ý quan trọng khi thi công nội thất nhà bếp

8. Vị trí đặt bếp theo phong thủy và nhà vệ sinh

Nguyên tắc quan trong khi đặt bếp đó chính là không được đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh. Bởi nơi này là không gian nấu nướng, phải luôn sạch sẽ, thơm tho. Nếu đối diện nhà vệ sinh, luôn ẩm và chứa nhiều vi khuẩn, sẽ gây những ảnh hưởng không tốt.

Chính vì thế, việc đặt phong thủy nhà vệ sinh và bếp đối diện nhau sẽ đem đến những điều không may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

10 Quy Tắc Phong Thủy Nhà Bếp Mang Lại Tài Lộc Sức Khoẻ

9. Không nên đặt bếp lộ Táo

Người xưa có câu “Khai môn kiến táo, tài phú đa hao”, tức là cửa ra vào mà nhìn thẳng vào bếp sẽ khiến cho chủ nhà bị hao tốn tiền của. Còn phong thủy khuyên người ta không đặt bếp lộ liễu, nhất là không đặt bếp ở ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính. Chuyên gia phong thủy cũng khuyên gia chủ không được đặt bếp đối diện với ban công. Vì vậy, bếp “lộ Táo” là điều cấm kỵ trong phong thủy bếp.

Lưu ý: Theo phong thủy nơi đặt bếp không nên đặt ở nơi quá lộ liễu. Nếu không thể xây thêm tường hãy sử dụng những bức bình phong hoặc rèm để ngăn cách không gian.

10. Không đặt bếp cạnh tủ lạnh, bồn rửa

Ngoài những nguyên tắc đặt bếp trên thì nguyên tắc mà gia chủ cũng nên chú trọng đó là hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy, bạn không nên đặt bếp đối diện tủ lạnh hoặc bồn rửa. Bởi vì bếp thuộc Hỏa, còn tủ lạnh, bồn rửa lại thuộc Thủy, hai yếu tố xung khắc nhau.

Chính vì thế nếu đặt như vậy sẽ không hợp phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình. Khi bố trí, xây dựng nhà bếp bạn không nên đặt hai nơi này ở gần cạnh hay đối diện nhau làm tổn hại vận khí của gia đình.

II. An Mộc – Dịch vụ thiết kế nội thất phong thủy độc đáo

Nội thất An Mộc là một công ty nội thất có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Công ty có các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công nội thất trọn gói. Chắc chắn khi lựa chọn dịch vụ tại An Mộc sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng đâu.

Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, An Mộc thiết kế những công trình đẳng cấp như thiết kế biệt thự sang trọng, chung cư cao cấp,… những sản phẩm vượt trội về chất lượng, đáp ứng được đúng nhu cầu cũng như sự kỳ vọng của khách hàng.

An Mộc không ngừng đổi mới, ngày càng hoàn thiện và nhanh chóng khẳng định được vị thế thương hiệu là một công ty tư vấn – thiết kế – thi công kiến trúc nội ngoại thất uy tín với phong cách thiết kế rất riêng chỉ có ở An Mộc.

CÔNG TY CHUYÊN THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT AN MỘC

Địa chỉ VP: 224/139/14 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quân Bình Tân

Địa chỉ XSX:

Số 44 Đường 165 Ấp 5, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. HCM

SĐT (Zalo): 0889.376.379

Email: noithatanmoc.june@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietkethicongnoithatAnMoc/

 

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Overlay Image
Overlay Image
zalo-buttom