Xử lý hướng chung cư không hợp tuổi của gia chủ

Xử lý hướng chung cư không hợp tuổi của gia chủ

NGÀY ĐĂNG: 26/07/2021 | DANH MỤC: Phong thủy nội thất - kiến trúc

Xử lý hướng chung cư không hợp tuổi

Đối với một số người thì việc mua được nhà chung cư là cả một gia tài đi làm tiết kiệm trong một thời gian dài mới mua được. Nên hầu hết các gia chủ đều mong muốn chọn được căn hộ hợp tuổi, thuận lợi mọi mặt trong cuộc sống cũng như sức khỏe và tài lộc được hanh thông.

Việc lựa chọn hướng nhà, tầng cho căn hộ chung cư phù hợp để sinh tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ là điều mà rất nhiều người quan tâm. 

Vì vậy, nếu lỡ mua phải một căn hộ không hợp tuổi thì phải làm sao bây giờ, dưới đây là cách xử lý hướng chung cư không hợp tuổi của gia chủ. 

Xử lý hướng chung cư không hợp tuổi của gia chủ

I. Ý nghĩa cửa việc hóa giải hướng chung cư không hợp tuổi gia chủ

Ngày nay, thật khó để các gia đình có thể chọn cho mình một ngôi nhà vừa ý và hợp phong thủy. Một phần do điều kiện gia chủ, một phần các hướng nhà chung cư đều được xây dựng theo khuôn mẫu. Chính vì thế, dù đã cố gắng nhưng vẫn mua phải căn nhà chung cư có hướng xấu không phải là trường hợp hiếm gặp.

Theo phong thủy học, ý nghĩa của hướng chung cư hợp tuổi với gia chủ rất quan trọng đối với sự hưng thịnh, cát hung của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Nếu nhà chung cư có hướng tốt và hợp mệnh chủ, môi trường sống này sẽ góp phần tái tạo năng lượng mới cho ngôi nhà, giúp lưu thông các luồng khí thuận lợi, đón được ánh sáng và gió cần thiết.

Và ngược lại, mua chung cư không hợp hướng sẽ dẫn đến nhiều rủi ro, vận hạn xui xẻo cho cuộc sống gia đình về lâu dài.

II. Cách xử lý hướng chung cư không hợp tuổi của gia chủ

Nhà chung cư ngoài những lợi ích không thể phủ nhận như giá cả phải chăng, hạ tầng tốt có sẵn thì có một điểm yếu là phong thủy thường không được đẹp lắm.

Vì vậy, nếu các bạn không may mua phải căn nhà chung cư không hợp hướng cũng đừng quá lo lắng mà sẽ có cách hóa giải.

1. Gia chủ nên chọn hướng tốt để sinh hoạt

Ngoài các cách trên, gia chủ cũng nên chọn hướng ngủ gối đầu về các hướng tốt, hay lựa chọn đồ vật trang trí, màu sắc trong nhà phù hợp với bản mệnh sẽ giúp cải thiện được tình hình.

Ví dụ: gia chủ ngũ hành thuộc Thổ hợp với các màu vàng nhạt, nâu (thuộc Thổ), đỏ, da cam, vàng tươi (thuộc Hỏa, tương sinh), hợp với hình dạng vuông, các vật dụng làm từ đất, sành sứ, …

Xử lý hướng chung cư không hợp tuổi của gia chủ

2. Hóa giải bằng cách sử dụng gương bát quái

Các bạn cũng có thể sử dụng gương bát quái để treo ở cửa nhằm khắc phục hướng nhà xấu. Tuy nhiên, các bạn cần mời một thầy phong thủy tốt đến khai quang và chọn hướng treo gương thì nới linh nghiệm. 

Ví dụ như bạn là người thuộc Đông tứ mệnh thì nên treo chữ Ly ở vị trí trên cùng.

3. Hóa giải bằng cách đặt hướng bếp khác

Đối với những nhà chung cư có hướng phạm tuyệt mệnh thì cách hóa giải tốt nhất đó là đặt lại hướng bếp ở Đông Nam tức cung Thiên Y giúp khắc chế Tuyệt mệnh. Nên nhớ chọn hướng bếp theo quy tắc tọa hung hướng cát để đảm bảo hiệu quả, cụ thể như sau:

  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
  • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị
  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y

4. Hóa giải bằng hướng đặt bàn thờ

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, các đặt hướng bàn thờ hợp với mệnh của gia chủ sẽ hóa giải được hướng chung cư không hợp tuổi với gia chủ. Và thông thường thì bàn thờ sẽ được đặt tại hướng có du niên tốt như là: sinh khí, phục vị, thiên y.

Xử lý hướng chung cư không hợp tuổi của gia chủ

5. Hóa giải bằng sử dụng thảm

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, dùng thảm cũng là cách hóa giải hướng chung cư không hợp tuổi, vì thảm có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Nhiều người không biết rằng khi hướng nhà không hợp tuổi thì có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải.

Tấm thảm đặt tại cửa ra vào, là nơi mọi người phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng thì phải đặt bên trong cửa chính.

Bên cạnh đó, màu sắc và hình dáng của thảm cũng là một trong những yếu tố giúp hóa hóa hướng chung cư không hợp tuổi. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

III. An Mộc – Dịch vụ tư vấn thiết nội thất chung cư  theo phong thủy uy tín

An Mộc là đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất chung cư uy tín và chuyên nghiệp hienj nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thiết kế thành công cho rất nhiều khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc.
Bằng sự nhiệt huyết và ham học hỏi khi đến với nghề chúng tôi khẳng định vị trí cũng như thương hiệu trong nhiều năm qua. Với tiêu chí là chuyên nghiệp trong thiết kế, tận tình trong tư vấn, cẩn thận trong báo giá, trách nhiệm trong thi công, uy tín trong bảo hành.
Nội thất An Mộc cam kết mang đến sự hài lòng và giá trị cao quý nhất cho khách hàng.
Thông tin liên hệ An Mộc
Thông tin liên hệ An Mộc
Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Overlay Image
Overlay Image
zalo-buttom
error: Content is protected !!