Tại sao phải xem tuổi xây nhà?

Tại sao phải xem tuổi xây nhà?

NGÀY ĐĂNG: 30/07/2021 | DANH MỤC: Phong thủy nội thất - kiến trúc
An Mộc mời bạn đánh giá dịch vụ của chúng tôi

Ngôi nhà là nơi mà mọi người trong gia đình sẽ chung sống trong thời gian dài và nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của các thành viên. Trước khi có ý định xây nhà, đa số mọi người đều thắc mắc liệu xây nhà có cần xem tuổi không?

Xem tuổi xây nhà là việc cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành xây nhà, thông thường trước khi khởi công xây nhà, làm nhà phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy để tránh phạm tuổi hạn, sao hạn để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý. Cùng đọc bài viết bên dưới để giải đáp bạn thắc mắc nhé.

Xem tuổi xây nhà làm sao cho tốt

I. Xây nhà không hợp tuổi có sao không?

Vì một lý do nào đó, bạn bắt buộc phải xây dựng nhà cửa trong năm đó, không thể thay đổi được. Tuy nhiên năm này lại không hợp tuổi, phạm vào các cung Ngũ Hành như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc,…Điều này khiến nhiều người thắc mắc, vậy xây nhà không hợp tuổi có sao không, có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc xây dựng nhà ở phạm vào các cung như trên sẽ dễ gặp bất lợi cho gia chủ. Ví dụ như xây nhà phạm cung Tam Tai thì tai họa có thể gặp bất cứ lúc nào, cung Kim Lâu sẽ gặp tổn hại cho các thành viên trong gia đình.

Thực tế, việc áp dụng phong thủy vào xem tuổi xây nhà không hề mang tín dị đoan. Bởi phong thủy là lĩnh vực mà ở đó sự đúc kết của các yếu tố như đất, nước, gió, mạch nước,…để tạo nên một dòng khí hanh thông, trọn vẹn.

Việc lựa chọn xây nhà theo phong thủy hay xem tuổi trước khi xây nhà phụ thuộc hoàn toàn vào chính gia chủ. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, gia chủ nên có sự cân nhắc nếu xây dựng nhà không hợp tuổi.

Bởi người Việt ta vẫn có câu “có thờ có thiên, có kiêng có lành”. Nếu “kiêng” được những điểm xấu này được, biết đâu bạn sẽ gặp được những điều “thuận buồm xuôi gió”. Một giải pháp khác dành cho những ai muốn xây dựng nhà ở những không hợp tuổi. Đó chính là tìm cách khắc phục.

II. Lợi ích của xem tuổi xây nhà

Lợi ích của việc xem tuổi xây nhà là để được thuận buồm xuôi gió, tài lộc thịnh vượng, gia đình êm ấm và cuộc sống trong gia đình ôn hòa. Xem tuổi xây nhà được xem là một công việc quyết định nhà sẽ được cất vào ngày nào, tháng nào, năm nào.

Dựa theo các bảng mệnh phong thủy thì sẽ chọn ra giờ lành, ngày đẹp, tháng tốt để động thổ xây nhà. Người được tuổi làm nhà năm đó là người có tuổi không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai.

III. Cách xem tuổi xây nhà hợp lý

1. Tuổi phạm Hoàng Ốc

Hạn Hoàng Ốc chính là ngôi nhà hoang theo phong thủy. Và tất nhiên, bạn cũng có thể rất đơn giản để nhận ra rằng hình ảnh ngôi nhà hoang chẳng tốt đẹp gì. Đây là nơi trống trải, lạnh lẽo, xơ xác và không có hơi ấm.

Nơi này để bị cõi âm  xâm chiếm vậy nên không hề phù hợp để cất một ngôi nhà ở cần sự đầm ấm, vui vẻ và an lành. Hoàng Ốc được chia ra làm 6 cung, trong đó 3 cung tốt có thể làm nhà và 3 cung xấu nên tránh đi. Cụ thể:

 • Nhất cát: Làm nhà tuổi này sẽ tạo nên chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió.
 • Nhì nghi: Làm nhà sẽ có lợi, lộc, giúp gia chủ nhà cửa hưng vượng, giàu có và tài lộc ngập tràn.
 • Tam địa sát: Làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.
 • Tứ tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới.
 • Ngũ thọ tử: Làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.
 • Lục hoang ốc: Làm nhà bị phạm, gặp nhiều khó khăn và khó thành đạt được.

2. Tuổi phạm tam tai

Phạm tam tai tức được hiểu là hạn của ba năm liên tiếp đến với mỗi một độ tuổi. Xây nhà năm Tam Tai thì dễ gặp phải điều không tốt hay những tai nạn mà bạn không lường trước được. Nhưng nếu xây nhà vào năm Tam Tai thì không đến nỗi quá xấu như Kim Lâu và Hoang Ốc.

Nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tránh được thì vẫn hay hơn. Đây là một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi xây nhà. Do đó, vấn đề xây nhà có cần xem tuổi không luôn được quan tâm.

Trong 12 con giáp phong thủy ngũ hành quy định sẽ có 3 năm liên tiếp thì tai hại sẽ đến với mỗi con giáp. Tam tai cho tuổi của 12 con giáp cụ thể:

 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tai các năm Thân, Dậu, Tuất
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai rơi vào năm Hợi, Tý, Sửu
 • Tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai các năm Dần, Mão, Thìn
 • Tuổi  Hợi, Mão, Mùi: Tam tai rơi vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi

3. Tuổi phạm Kim Lâu

Trong phong thủy học, tuổi của con người được xếp vào 9 cung mà trong đó có 8 cung trong bát quái liên quan đến Kim Lâu: Khảm – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Càn – Đoài – Cấn. Tính xem tuổi bạn có phải Kim Lâu không thì bạn lấy kết quả phép tính tuổi làm nhà chia cho 9. Các trường hợp sẽ xảy ra nếu tuổi bạn mắc vào Kim Lâu:

Để tính Kim Lâu,làm tương tự như với Trạch cát, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng Kim Lâu, cụ thể như sau:

 • Dư 1: Càn là Kim Lâu Thê, sẽ gây họa cho vợ gia chủ
 • Dư 3: Cấn là Kim Lâu Tử, gây họa cho chính gia chủ
 • Dư 6: Tôn là Kim Lâu Lục Súc, gây học cho vật nuôi trong nhà
 • Dư 8: Khôn là Kim Lâu Thân gây họa cho bản thân gia chủ
 • 4 cung còn lại: Khảm, Chấn, Ly, Đoài là những cung tốt hoặc trung dung

IV. An Mộc – Công ty thiết kế nội thất hiện đại và sang trọng

An Mộc tự hào là đơn vị thiết kế nội thất hiện đại và sang trọng tại Việt Nam. An Mộc với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm và đầy tính sáng tạo chúng tôi đã thiết kế những công trình đẳng cấp như thiết kế biệt thự sang trọng, căn hộ cao cấp, nhà phố hiện đại, công trình công cộng,.. đáp ứng được những yêu cầu kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Với phương châm làm việc chuyên nghiệp An Mộc kì vọng sẽ trở thành một đơn vị thiết kế hàng đầu được khách hàng lựa chọn. An Mộc không ngừng nỗ lực tạo nên những công trình thiết kế đẹp, bắt mắt, hợp phong thủy gia chủ, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Công ty chuyên thiết kế & thi công nội thất An Mộc

Địa chỉ VP: 224/139/14 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quân Bình Tân

Địa chỉ XSX:

Số 44 Đường 165 Ấp 5, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. HCM

SĐT (Zalo): 0889.376.379

Email: noithatanmoc.june@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietkethicongnoithatAnMoc/

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Đăng ký nhận tư vấn
Overlay Image
Đăng ký nhận tư vấn
Overlay Image
zalo-buttom