Hướng dẫn gia chủ cách tự xem phong thủy ở nhà

Hướng dẫn gia chủ cách tự xem phong thủy ở nhà

NGÀY ĐĂNG: 29/07/2021 | DANH MỤC: Phong thủy nội thất - kiến trúc

Phong thủy có vai trò rất lớn trong cuộc sống của con người hiện nay, nhất là phong thủy về nhà ở. Việc bố trí, sắp xếp sao cho hợp lý cũng cần phải nhờ đến phong thủy.

Vì nó có ảnh hưởng tới sự may mắn trong cuộc sống, sự thịnh vượng trên con đường tài lộc. Muốn biết ngôi nhà mình đang ở hoặc chọn được ngôi nhà hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây, hướng dẫn gia chủ cách tự xem phong thủy nhà ở.

Hướng Dẫn Gia Chủ Cách Tự Xem Phong Thủy Ở Nhà

I. Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy được biết đến là phạm trù trong khoa học mà không phải là sự mê tín dị đoan như mọi người vẫn thường nghĩ, thường nói. Thủy tượng trưng cho nước, phong là gió. Thế nên từ xưa ông cha ta đã chú trọng về phong thủy nhà ở nhất là ở thời Hùng Vương.

Trên thực tế, ngay từ xa xưa con người đã chú trọng đến các yếu tố về phong thủy nhà ở. Truyền thuyết từ thời Hùng Vương dựng nước đã quan tâm tới việc tìm đất đóng đô, góp phần không nhỏ vào sự phát triển hưng thịnh của quốc gia Văn Lang.

II. Hướng dẫn gia chủ cách tự xem phong thủy ở nhà

1. Quan sát hướng nhìn của ngôi nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, việc quan sát hướng của ngôi nhà là yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Bạn nên đứng trước cửa nhà, quan sát xung quanh xem có công trình lớn đang thi công gần đó không?

Có chướng ngại vật nào đang đối diện với ngôi nhà không? Đặc biệt, cần chú ý xem trước cửa nhà có cây cối, cột điện trên đường, tháp nhọn nhà thờ đối diện trực tiếp với cửa nhà hay không. Đặc biệt, tối kỵ nhà nằm ở ngã ba đường, vì khi đó có cảm giác con đường sẽ đâm thẳng vào cửa chính nhà bạn…

2. Dùng la bàn để kiểm tra hướng nhà

Dùng la bàn cũng là cách giúp gia chủ kiểm tra hướng nhà và phương vị trong phong thủy nhà ở. Lưu lại kết quả và đem so sánh với phương hướng tốt nhất cho cung mệnh của mình. Nếu căn nhà ở vào hướng không phù hợp sẽ không đem lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Hướng Dẫn Gia Chủ Cách Tự Xem Phong Thủy Ở Nhà

3. Xem xét phương vị trong bát quái để sắp xếp đồ vật

Theo phong thủy học, bát quái có 8 phương vị đại diện cho: tri thức, con cái, gia đình, danh lợi, hôn nhân, quý nhân, tiền tài và công việc. Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

4. Quan sát lối đi vào nhà

Cần phải kiểm tra xem có vật gì ở lối vào nhà ở hay không. Nếu có cần phải di dời đi, vì nó có thể là nguyên nhân khiến không khí trong nhà không được lưu thông tốt.

Trước cửa nhà cũng cần đảm bảo không có bất cứ đồ vật gì, ngăn cản luồng khí lưu thông vào nhà. Ngược lại, nếu nhà ở chỗ gió quá mạnh, xung quanh thưa vắng thì nên làm hàng rào, trồng thêm cây cối để tránh gió thổi khí sẽ không tụ lại được trong ngôi nhà.

Hướng Dẫn Gia Chủ Cách Tự Xem Phong Thủy Ở Nhà

5. Kiểm tra vị trí các phòng trong nhà

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng khác nhau từ phòng ngủ đến phòng khách, phòng ăn,… việc sắp xếp vị trí các phòng sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ, hợp với phong thủy theo độ tuổi của gia chủ không phải là một điều dễ dàng. Hãy xem xét một số gợi ý dưới đây để có thể sắp xếp phòng một cách hợp phong thủy nhà ở nhất:

  • Phòng ngủ: phải là nơi mọi vật ôn hòa bởi sau những giờ làm việc mệt nhọc đây là nơi mang lại những giấc mơ cho gia đình.
  • Phong thủy phòng vệ sinh: Là nơi có hung khí dữ nhất trong nhà nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà bởi một nguyên lý căn bản đó là “lấy độc trị độc”, để hung gặp hung hóa cát.
  • Phòng khách: Phòng khá quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy trong việc rước tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách phải được kết hợp với nhau mang lại sự mới mẻ, tươi tắn và dồi dào sức sống cho gia chủ.
  • Phòng bếp: Là một phòng không thể kể đến khi xét đến tính phong thủy. Đây là nơi dự trữ đồ ăn và là nơi có Thần Táo canh giữ cho nên điều cấm kỵ đó là không được đặt chung phòng bếp với phòng vệ sinh. Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống con người.
  • Phòng làm việc: Nếu có thì bạn nên đặt bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn.

III. Công ty thiết kế, thi công và sửa chữa nội thất An Mộc sáng tạo và sang trọng

Mỗi kiến trúc sự tại An Mộc đều có kiến thức sâu rộng, từ hiện đại đến cổ điển, là một trong số ít công ty đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng.

Với tiêu chí luôn đặt nhu cầu khách hàng làm trọng tâm, giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn, tạo niềm tin và an tâm cho khách hàng. Vì vậy An Mộc luôn được khách hàng lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến thiết kế nội thất trong nhà.

Công ty chuyên thiết kế & thi công nội thất An Mộc

Địa chỉ VP: 224/139/14 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quân Bình Tân

Địa chỉ XSX:

Số 44 Đường 165 Ấp 5, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. HCM

SĐT (Zalo): 0889.376.379

Email: noithatanmoc.june@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietkethicongnoithatAnMoc/

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Overlay Image
Overlay Image
zalo-buttom