Xem cách thiết kế nội thất hợp phong thủy cho biệt thự

Xem Cách Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thủy Cho Biệt Thự

NGÀY ĐĂNG: 24/07/2021 | DANH MỤC: Phong thủy nội thất - kiến trúc

Phong thủy luôn là điều mà bất kì gia chủ nào khi xây biệt thự luôn tìm hiểu và quan tâm. Người ta thường cho rằng chỉ cần xem phong thủy khi xây nhà, còn những cách thiết kế nội thất hợp phong thủy cho biệt thự thì không cần xem phong thủy cứ thiết kế theo sở thích của mình là được.

Thực ra, bố trí đồ nội thất hài hòa âm dương sẽ góp phần mang đến sự thịnh vượng, sức khỏe và tài lộc cho căn nhà.

Phòng khách cần nguồn năng lượng dồi dào để mang đến nguồn sinh khí, sự tươi vui cho cả căn nhà. Bạn nên chọn lựa đồ nội thất tùy vào từng chức năng của căn phòng chọn tính âm hay tính dương cho phù hợp.

Với phòng ngủ thường thiên về âm để mang đến sự yên tĩnh khi nghỉ ngơi. Hãy cùng An Mộc tìm hiểu cách thiết kế phong thủy nội thất cho biệt thự trong bài dưới đây nhé.

Xem Cách Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thủy Cho Biệt Thự

I. Phong thủy phía trước biệt thự

Theo phong thủy, trước biệt thự nên thiết kế có hồ nước có tác dụng tụ khí và nhận được nhiều nguồn khí vào trong toàn bộ căn nhà. Vì thế, tiền đường phải là khu vực rộng rãi, sáng sủa thì mới có thể nhận được nhiều cát khí.

Xét theo về mặt tạo hình không gian, việc sở hữu một hồ nước trước nhà sẽ giống như một tấm gương lớn có tác dụng “nhân đôi công trình”, tạo được đẳng cấp cho ngôi nhà, mang lại nguồn vượng khí  lớn cho cả gia đình.

 • Xét về vấn đề thực tế, trước nhà có nước gia chủ không cần đi đâu xa mà vẫn có nguồn nước dồi dào, cuộc sống thuận tiện chính là phúc khí.
 • Địa thế ngôi nhà trước thấp sau cao, trước có tầm nhìn rộng rãi, sau vững chắc tựa thái sơn, non nước hữu tình, cuồn cuộn khí thế, sẽ khiến lòng người có cảm giác thanh bình, an yên.
 • Ngôi nhà dựa núi tức phía sau có núi hay trong phong thủy gọi là dựa sơn, là thế nhà có tàng phong tụ khí. Phía trước là nước, nước đại diện cho những điều thịnh vượng, tốt lành trong phong thủy. Do đó nếu chọn được thế nhà tốt như trên gia chủ không cần lo lắng, tài lộc sẽ tự động gõ cửa nhà bạn.
 • Nhà có ao hoặc đài phun nước phía trước, phong thủy gọi là “đường tiền tụ thủy” tức trước nhà có dòng nước chảy, khiến lòng người phơi phới với cảm giác cát tường.

II. Phong thủy phía sau biệt thự

Theo phong thủy, phía sau biệt thự thiết kế theo nguyên tắc là ” Núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo quan niệm của người xưa trước nhà đất có thể thấp nhưng đất ở sân sau lưng nhà có thể cao hơn với ý nghĩa giống núi sau nhà.

Nếu sân sau nhà quá rộng thì có thể thêm tiểu cảnh, hòn non bộ để tạo thế dựa núi, giúp cân bằng lại.

1. Không thiết kế cửa sau nhà thẳng với cửa chính

Khi bạn thiết kế một ngôi biệt thự về phong thủy bạn sẽ đón nhận được nguồn sinh khí tốt. Trong trường hợp nhà có hai cửa chính hoặc cửa chính đối diện với cống thì vấn đề quan tâm đến cửa chính và cửa hậu vô cùng quan trọng. 

Điều này cũng áp dụng tương tự với những cánh cửa sổ. Điều này được coi là có thể nhìn thấy toàn bộ ngôi nhà ngay khi vừa mới bước vào nhà. Những vượng khí vừa với vào nhà đã bị đẩy ra ngoài quá nhanh. Gia chủ sẽ không gặp được những vận may, tài lộc, công danh tuột khỏi tầm tay.

Xem Cách Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thủy Cho Biệt Thự

2. Huyền Vũ phải có Hạo Sơn – Cách tạo thế “Huyền Vũ”

 • Việc bài trí các đèn vườn hiệu quả, xây các bức tường với quy hoạch cây cối phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại một nguồn năng lượng tràn đầy sức sống, sắc màu tươi tắn và cảm giác yên bình.
 • Có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa, bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ, và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.
 • Với những căn nhà cao tầng, nhìn chung quang đều không có đất, do đó bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn.

3. Sau nhà nên có vườn

Phía sau biệt thự mà có sân vườn, cây cỏ sẽ mang lại phong thuỷ tốt. Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, một ngôi biệt thự có sân vườn sau cân đối, bằng phẳng, có trang trí thoáng đãng là một sân vườn có phong thủy tốt sẽ thu hút tài vận, may mắn cho gia chủ.

Một số lưu ý về phong thủy sân sau nhà:

 • Thiết kế sân vườn sau nhà thường sử dụng nhiều cây xanh, đặc biệt đối với các kiến trúc sư giỏi sẽ lựa chọn cây xanh đẹp và có tính vượng khí cao để mang lại phong thủy tốt mang may mắn, hút tài lộc cho các thành viên trong gia đình.
 • Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng và màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy.
 • Các thiết kế sân vườn sau nhà được trang trí bằng các vật liệu đi kèm như tiểu cảnh sân vườn, hồ nước, đài phun nước hoặc bể bơi…. Các yếu tố này trong phong thủy luôn là mang lại giá trí lớn thu hút tài lộc tạo vượng khí cho các thành viên trong gia đình.
 • Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trũng xuống, hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn, một cái hố sâu hay một vực thẳm. Những trường hợp như vậy, thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát.

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, nơi lấy lại năng lượng bạn cần phải lưu tâm về yếu tố phong thủy, nơi mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho cả gia đình.

Phía trên giường ngủ không treo bất cứ vật gì khiến bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Nên thiết kế nội thất phòng ngủ biệt thự cần phải thoải mái, thông thoáng, thiên về sự đơn giản, gọn gàng nhất có thể.

Xem Cách Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thủy Cho Biệt Thự

III. Cách xem xét bản đồ bát quái

Bản đồ bát quái có 8 hướng chia thành hai phần thuận và nghịch. Với từng người thuộc quẻ mệnh nào, sẽ có 4 hướng phù hợp và 4 hướng đại nghịch.

1. 04 hướng nhà thuận lợi

 • Hướng Phục vị: là hướng chủ về bình an, vui vẻ, tài chính tốt, củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn.
 • Hướng Thiên y: chủ vệ sức khỏe, tuổi thọ, có người giúp đỡ. Tránh đặt nhà kho, vệ sinh hướng này bởi dễ sinh bệnh nan y.
 • Hướng Sinh khí: hướng chủ hút lộc tài, công danh địa vị.
 • Hướng Diên niên: Diên niên là gì? Đây còn gọi là hướng Phước Đức chủ về quan hệ tình yêu, gia đình, đối nội đối ngoại tốt.

2. 04 hướng nhà hại nghịch

 • Hướng Lục sát: chủ mang đến bất lợi đến quan hệ tình cảm, thù hận, đối ngoại bất hòa, kiện tụng và tai nạn.
 • Hướng Tuyệt mệnh: họa mất của, mất người.
 • Hướng họa hại: thiếu may mắn, dễ tranh cãi, mang đến thị phi và thất bại.
 • Hướng Ngũ quỷ: hướng rất xấu về tài sản, sự nghiệp, bệnh tật mất mạng.

3. Lưu ý khi thiết kế phòng bếp

Phòng bếp được coi là nơi giữ lửa của nhiều gia đình vì vậy, việc kiểm tra nhà bếp theo phong thủy rất quan trọng. Việc thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự là việc không quá khó bởi hầu hết các căn bếp này đều có diện tích khá lớn tương xứng với tổng thể chung.

Đây là điều kiện khá thuận lợi cho việc sáng tạo, bài trí các vật dụng nhà bếp. Tuy vậy, xét về yếu tố phong thủy phòng bếp lại được coi là nơi mang đến sự no ấm, may mắn, tài lộc cho gia đình.

Việc thiết kế nội thất cần phải đảm bảo được các yếu tố thẩm mĩ, tiện dụng đồng thời phải đúng quy tắc phong thủy của một phòng bếp đẹp – chuẩn.

IV. An Mộc – Đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất

Mộc An là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong thiết kế sản xuất thi công các sản phẩm gỗ nội thất theo phong thủy. Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công nội thất trọn gói.

Chắc chắn khi lựa chọn dịch vụ tại An Mộc sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Với mong muốn mang đến một không gian đẹp mà vẫn hợp phong thủy, công ty đã không ngừng nghiên cứu nâng cao năng lực nghề của mình được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

An Mộc tự tin là sự lựa chọn đặc biệt uy tín cho khách hàng khi có nhu cầu thi công và thiết kế nội thất đặc biệt là chung cư. Mỗi bước được tiến hành trong một dự án cho quý khách hàng, An Mộc đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực như:

 • Luôn lắng nghe chia sẻ cũng như mong muốn của khách hàng khi tiến hành thiết kế và thi công nội thất.
 • Luôn mang đến khách hàng ý tưởng hoàn chỉnh và mang đến kết quả hoàn hảo, đáp ứng mọi tiêu chuẩn.
 • Mỗi thiết kế luôn mang đậm dấu ấn cá nhân và tính riêng biệt, hoàn toàn không giống sản phẩm khác.
 • Đội ngũ thiết kế trẻ trung năng động, có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực thiết kế và thi công giúp sản phẩm của An Mộc hoàn hảo hơn bao giờ hết.

CÔNG TY CHUYÊN THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT AN MỘC

Địa chỉ: 224/139/14 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quân Bình Tân

SĐT (Zalo): 0889.376.379

Email: noithatanmoc.june@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietkethicongnoithatAnMoc

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Overlay Image
Overlay Image
zalo-buttom