Cách hoá giải phong thuỷ hướng nhà xấu hiệu quả nhất

Cách hoá giải phong thuỷ hướng nhà xấu hiệu quả nhất

NGÀY ĐĂNG: 29/07/2021 | DANH MỤC: Phong thủy nội thất - kiến trúc

Trong phong thủy học, hướng nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu cho vận mệnh của gia chủ. Vì hướng của ngôi nhà có thể sức ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc, cũng như vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà tốt sẽ đem đến nhiều vận may, phúc khí cho gia chủ.

Vì vậy, việc xem hướng nhà tốt xấu vô cùng cần thiết, nếu xây phải hướng nhà xấu sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Bài viết dưới đây An Mộc sẽ giúp bạn tự biết cách hoá giải phong thuỷ hướng nhà xấu hiệu quả nhất và khắc phục hướng nhà xấu giúp bạn biết được hướng nhà xấu có nên ở hay không cho chính mình.

Cách Hoá Giải Phong Thuỷ Hướng Nhà Xấu Hiệu Quả Nhất

I. Vì sao cần hóa giải hướng nhà xấu?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn hướng cho ngôi nhà là điều quan trọng hàng đầu mà gia chủ cần chú trọng. Hiểu một cách đơn giản thì hướng nhà là đường thẳng góc với cửa chính, hướng từ trong ra ngoài, và nếu đường thẳng này nằm trong cung mang bát quái ngũ hành nào thì mang tên hướng cung đó. Nên nếu hướng nhà xấu sẽ ảnh hưởng đến sự bình yên của căn nhà, ảnh hưởng đến tài lộc sức khỏe của gia chủ.

Trên thực tế đối với mọi người thì không xác định hướng nào tốt, hướng nào xấu được. Nhưng theo phong thủy, tùy theo bản mệnh, độ tuổi để xác định được hướng nhà hiện tại có phù hợp hay không. Từ đó đưa ra những cách hóa giải để giúp căn nhà trở nên vượng khí hơn.

II. Cách hoá giải phong thuỷ hướng nhà xấu hiệu quả nhất

1. Cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh

Theo phong thủy học, hướng Bát tràng có 8 hướng thì hướng nhà tuyệt mệnh chính là hướng xấu nhất. Hướng này là hướng chỉ thẳng về phía âm khí. Khi nghe đến từ tuyệt mệnh thì bạn cũng đã hiểu được phần nào về sự xui xẻo mà hướng này mang lại.

Loại âm khí này không hợp với con người. Trong nhà mà tích tụ nhiều khí này thì gia chủ dễ bị bệnh tật, sức khỏe trở nên kém đi. Nặng nhất là đoản mệnh, gia đình gặp chuyện mất mát.

Có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu tuyệt mệnh sau đây:

  • Hai căn nhà có cửa chính đối nhau:

Hai căn nhà có cửa bị xung đối nhau là điều cấm kỵ. Nếu nhà bạn có cửa chính đối diện với cửa nhà khác thì hãy tìm cách hóa giải hướng nhà xấu này. Vì khi 2 cửa chính đối diện nhau thì luồng vận khí của nhà này sẽ bay vào hết nhà đối diện. 

Cách hóa giải: Để khắc phục thì theo phong thủy dùng gương bát quái hoặc dùng chuông gió làm bằng mã não. Gương trong Phong Thuỷ có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới, nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phạn xạ cả cát khí.

  • Nhà có đường tâm chính thẳng vào nhà:

Khi đường tâm chính đi thẳng vào nhà sẽ khiến cho khí âm tiến trực diện vào nhà. Điều này cũng gây nên bệnh tật, tiền tài suy giảm nhiều. Bạn có thể dùng gương bát quái hay loại hốc đá thạch anh tím hoặc vàng để trấn giữ cho ngôi nhà.

Cách hóa giải hướng nhà xấu: Gia chủ dùng gương Bát Quái, có thể dùng đặt hốc đá thạch anh tím, thạch anh vàng để chấn.

2. Cách hóa giải hướng nhà xấu lục sát

Theo phong thủy học, lục sát chính là hướng thứ hai xấu trong hướng Bát Tràng, nên nhất định phải cần được hóa giải. Sau đây là hai cách hóa giải cơ bản và cũng đầy tính hiệu quả:

Sử dụng vật phẩm phong thủy : đây là cách hóa giải tốt nhất, là nguyên lý sử dụng đặc biệt của vật để giúp hóa giải hướng xấu. Thông thường các này phải được thực hiện bởi những chuyên gia về phong thủy mới mang lại kết quả cao. Họ thường bài bàn cúng và sử dụng những dụng cụ hành nghề để trấn giữ những khí xấu bay vào nhà. Hay người ta còn gọi là làm phép.

Sắp xếp các căn phòng trong nhà theo trật tự mới: Theo các chuyên gia phong thủy, việc xác định hướng chuẩn xác sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bài trí nội thất được thuận lợi. Vì vậy mà cách hóa giải hướng nhà xấu cũng trở nên hiệu quả hơn. Các phòng như phòng ngủ, phòng tắm, bếp đều phải nằm ở phương vị tốt, hướng tốt thì mới tránh được lục sát. Bạn có thể chỉnh hướng bếp theo hướng diên niên sẽ hóa giải hướng xấu này rất tốt.

Cách Hoá Giải Phong Thuỷ Hướng Nhà Xấu Hiệu Quả Nhất

3. Cách hóa giải hướng nhà xấu ngũ quỷ

Theo quy luật tương sinh, hướng ngũ quỷ thuộc hành Hỏa nên biểu hiện cho sự nóng nảy, bực bội. Cho nên nếu nhà xây ngay hướng này gia đình sẽ gặp tai ương, thị phi, dễ bị kiện tụng.

  • Dùng đồ phong thủy để hóa giải

Theo quy luật ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa mà hướng ngũ quỷ lại là hướng thuộc hành Hỏa, Thủy khắc Hỏa cho nên việc sử dụng các vật dụng này rất tốt cho phong thủy ngôi nhà. Chẳng hạn như bạn có thể sơn nhà thành màu xanh lục hoặc xanh nước biển để hạn chế những hung hiểm do ngũ quỷ mang lại. Hoặc có thể sử dụng những bể cá hoặc tiểu cảnh non bộ phong thủy cũng là một gợi ý hay.

  • Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, đa cát thắng tiểu hung có ý nghĩa là dùng những yếu tố tốt để lấn át những yếu tố xấu như là chọn hướng bếp, giường ngủ, bàn thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới. Nếu chuyên sâu hơn nữa, bạn nhất định phải nhờ đến các thầy phong thủy để hiểu về cách bố trí các vật dụng, nội thất sao cho hài hòa, khắc chế hung hiểm.

Cách Hoá Giải Phong Thuỷ Hướng Nhà Xấu Hiệu Quả Nhất

4. Cách hóa giải hướng nhà xấu họa hại

Cách hóa giải hướng nhà xấu này tùy thuộc vào khu vực trong nhà như:

  • Cửa chính phạm họa hại

Theo quy luật ngũ hành, dùng màu sắc của thảm để giảm tà khí, xuôi đuổi vận xui. Hoặc cũng có thể thay đổi cửa chính hoặc làm thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

  • Bếp nấu phạm họa hại

Theo quy luật ngũ hành, hướng bếp nên được đặt bếp tọa tại các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam nhìn về các hướng tết như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Bếp thuộc hành hỏa vì vậy không nên đặt bếp gần vòi nước hay tủ lạnh. Vòi nước cũng nên đặt theo hướng Bắc, Đông, Nam Và Đông Nam. Còn cửa bếp thì không nên hướng thẳng ra cửa chính hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ.

  • Phòng ngủ phạm họa hại

Theo quy luật ngũ hành, bố trí giường ngủ nên chọn hướng tốt, đặc biệt bạn nên tìm hiểu về mệnh của mình thuộc mệnh gì để tiện bề sắp xếp phòng ngủ. Chẳng hạn gia chủ mệnh Kim thì giường nên xoay về hướng thuộc hành Thổ. Màu sắc nội thất phòng ngủ hiện đại có thể dùng màu vàng, nâu,…

III. An Mộc – Công ty chuyên thiết kế nội thất chung cư đẹp và uy tín

An Mộc là một công ty thiết kế nội thất uy tín và chuyên nghiệp, với hơn 7 năm kinh nghiệm. An Mộc luôn tôn chỉ lắng nghe và biến ý tưởng của khách hàng thành hiện thực để mang lại một trải nghiệm không gian sống tốt nhất cho khách hàng.

Với tinh thần đó, chúng tôi tự hào mang đến những thiết kế nội thất chung cư đẹp, không chỉ mang lại một không gian sống tiện nghi, thoải mái, An Mộc còn tạo ra một ngôi nhà mang dấu ấn, phong cách riêng của gia chủ.

Công ty chuyên thiết kế & thi công nội thất An Mộc

Địa chỉ VP: 224/139/14 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quân Bình Tân

Địa chỉ XSX:

Số 44 Đường 165 Ấp 5, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. HCM

SĐT (Zalo): 0889.376.379

Email: noithatanmoc.june@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietkethicongnoithatAnMoc/

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Overlay Image
Overlay Image
zalo-buttom