Cách hóa giải cho phong thủy hướng cửa chính không đẹp

Cách hóa giải cho phong thủy hướng cửa chính không đẹp

NGÀY ĐĂNG: 29/07/2021 | DANH MỤC: Phong thủy nội thất - kiến trúc
An Mộc mời bạn đánh giá dịch vụ của chúng tôi

Trong phong thủy, cửa chính có ý nghĩa quan trọng để thu nạp tài khí vào trong ngôi nhà, mọi sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như bố trí cửa chính không phù hợp.

Cửa chính của ngôi nhà phạm vào phong thủy sẽ ảnh hưởng nhiều đến may mắn của gia đình. Nếu phong thủy cửa chính chưa phù hợp với các yếu tố liên quan, có thể hóa giải được.

Cùng An Mộc tìm hiểu cách hóa giải cho phong thủy hướng cửa chính không đẹp nếu phong thủy nội thất cửa chính chưa phù hợp với các yếu tố liên quan.

Cách Hóa Giải Cho Phong Thủy Hướng Cửa Chính Không Đẹp

I. Vai trò của cửa chính trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy học, cửa chính là nơi đón các luồng khí tốt cho ngôi nhà của chính bạn. Cửa chính tượng trưng cho sự tiếp cận của chúng ta với thế giới bên ngoài.

Đây cũng là hàng rào ngăn cách để bảo vệ không gian bên trong ngôi nhà của bạn. Có một phong thủy cửa chính tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho vận thế của gia chủ. Do đó đây là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

II. Cách hóa giải cho phong thủy hướng cửa chính không đẹp

1. Cửa ra vào đối diện với bếp nấu

Trong phong thủy học, bếp nấu cần được đặt ở nơi sâu nhất trong ngôi nhà, được ví như kho tiền của gia đình, nếu như đặt ngay trước cửa chính, sẽ làm cho gia đình tiêu tán tiền bạc mà sức khỏe người thân cũng bị ảnh hưởng.

Cách hóa giải: Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên ngăn bếp với cửa chính bằng một cánh cửa bên ngoài để “khóa” cửa chính sộc thẳng vào bếp.

2. Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính

Trong phong thủy học, cửa chính hướng thẳng ra đường là điều kiêng kỵ, không tốt cho gia chủ. Những ngôi nhà có cửa chính hướng thẳng ra đường cái sẽ không tốt, đường cái được ví như nước, là Thủy, thế nhưng nếu như để đường dốc thẳng hướng vào cửa nhà sẽ biến thành họa, mang lại bất lợi cho chủ nhà.

Cách hóa giải: Theo các chuyên gia phong thủy để hóa giải bạn nên xây bậc tam cấp trước cửa chính để cao hơn so với mặt đường, tránh thế nước chảy mạnh vào cửa chính.

Cách Hóa Giải Cho Phong Thủy Hướng Cửa Chính Không Đẹp

3. Cửa ra vào đối diện với cầu thang

Theo phong thủy học, cửa chính đại diện cho sự thu hút luồng khí tốt vào ngôi nhà, là nơi dưỡng khí hiệu quả. Cũng như thế, cầu thang sẽ dẫn khí đến các tầng, các phòng trong nhà.

Vì vậy khi cửa chính nhìn thẳng vào cầu thang, sẽ gây rối loạn trường khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của các thành viên.

Cách hóa giải: Các chuyên gia cho lời khuyên là có 3 cách hóa giải: 

  • Chuyển hướng cầu thang hoặc thiết kế cầu thang uốn cong
  • Xây dựng cầu thang ẩn
  • Đặt 1 tấm bình phong ở vị trí giữa cầu thang và cửa

4. Đường cái không nên hướng thẳng vào cửa chính

Trong phong thủy học, đường cái kiêng kỵ hướng thẳng vào cửa chính vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Gây ra tai họa lớn cho gia chủ, vì trong phong thủy, điều này được ví như mũi tên đâm thẳng vào ngực, thế nên vô cùng xấu cho phong thủy ngôi nhà.

Cách hóa giải: Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, để hóa giải, gia chủ dùng hình “Sơn hải trấn” vẽ lên miếng ván và gắn trước cửa, hoặc đơn giản hơn là viết chữ “Sơn hải trấn” treo lên trước cửa sẽ hóa giải được điều kiêng kỵ này.

5. Cửa chính đối diện với đoạn đường cong hình cánh cung ngược

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính kiêng kỵ đối diện đoạn đường cong hình cánh cung ngược sẽ có ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Ngôi nhà của bạn có thể ở vị trí đó và cửa chính lại đối diện với đoạn cua đó, điều này trong phong thủy được gọi là “Lưỡi liềm cắt sườn”, mang lại điềm xấu cho gia chủ.

Cách hóa giải: Trong phong thủy học để hóa giải của điều kiêng kỵ trên gia chủ nên  dùng tấm ván vẽ hình hoặc đề chữ “Sơn hải trấn” đặt trước cửa, hoặc bạn có thể treo gương cầu lõm ngay ở cửa để tránh điềm xấu.

6. Cửa ra vào đối diện với gương treo tường

Các chuyên gia phong thủy nhận định rằng, gương treo đối diện cửa ra vào là điều kiêng kỵ, ảnh hưởng đến việc Thần Tài đến nhà. Mỗi khi Thần Tài đến với ngôi nhà của bạn thì ngay lập tức bị chặn lại bởi chiếc gương, vì thế Thần Tài sẽ bỏ đi.

Điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt. Giải pháp để hóa giải trường hợp này rất đơn giản. Cách tốt nhất là tháo chiếc gương xuống và treo ở vị trí thích hợp khác trong nhà.

Cách hóa giải: Rất đơn giản đó chính là tháo gương xuống và treo ở vị trí kháchợp trong ngôi nhà bạn.

Cách Hóa Giải Cho Phong Thủy Hướng Cửa Chính Không Đẹp

7. Hai cửa chính đối diện nhau

Cửa chính của 2 nhà đối diện nhau là chuyện thường xuyên gặp phải ở các ngõ phố, thế nhưng ít ai biết rằng nó sẽ mang điều dữ đến cho cả 2 gia đình, khiến cho họ có thể gặp các vấn đề sức khỏe hoặc kém thuận lợi trong kinh doanh.

Không chỉ cửa chính, nếu như cửa chính của nhà bạn đối diện với cửa phòng ngủ, có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong phòng, ngoài ra còn làm cho gia đình lục đục, dễ bất hòa.

Cách hóa giải: Các chuyên gia phong thủy huyên rằng, ngay từ khi xây nhà gia chủ nên tính toán vị trí đặt cửa để các cửa không đối diện nhau, tránh cho việc phải điều chỉnh kích thước cửa khi cửa đã xây xong, rất tốn kém và mất công sức. Ngoài cách hóa giải là sửa lại cửa, bạn có thể bàn bạc với nhà đối diện treo lên chữ “Thiên quan đại phúc” trước cửa.

III. An Mộc – Công ty thiết kế nội thất chất lượng

An Mộc là công ty chuyên cung cấp các giải pháp về thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các biệt thự sang trọng, chung cư cao cấp, nhà phố hiện đại,…

Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực này, An Mộc đã thể hiện là một công ty chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp. Chính vì vậy  thất An Mộc đã nhanh chóng để lại tên tuổi và gây dựng cho mình một thị phần không hề nhỏ tại thị trường hiện nay.

An Mộc mang đến cho khách hàng những sản phẩm thiết kế và sản phẩm thực tế cao cấp, thổi vào không gian sống sự sang trọng, thượng lưu và đẳng cấp.

Tại An Mộc sở hữu một hệ thống sản xuất chuyên nghiệp, máy móc hiện đại theo quy chuẩn quốc tế đáp ứng được mọi hoạt động sản xuất và yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Công ty chuyên thiết kế & thi công nội thất An Mộc

Địa chỉ VP: 224/139/14 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quân Bình Tân

Địa chỉ XSX:

Số 44 Đường 165 Ấp 5, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. HCM

SĐT (Zalo): 0889.376.379

Email: noithatanmoc.june@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietkethicongnoithatAnMoc/

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Đăng ký nhận tư vấn
Overlay Image
Đăng ký nhận tư vấn
Overlay Image
zalo-buttom