Cách bố trí phòng ngủ phù hợp theo phong thủy để mang lại tài lộc

Cách bố trí phòng ngủ phù hợp theo phong thủy để mang lại tài lộc

NGÀY ĐĂNG: 16/07/2021 | DANH MỤC: Phong thủy nội thất - kiến trúc

Phòng ngủ là nơi quan trọng trong nhà, là nơi chúng ta say giấc mỗi đêm. Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng với đời sống của mỗi người. Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy luôn là yếu tố được rất nhiều các gia đình quan tâm.

Vì thế, việc bố trí phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy là vấn đề gia chủ không thể bỏ qua. Vậy cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy thế nào là đúng? Làm thế nào để bố trí phòng ngủ đẹp, giúp mang lại tài lộc và những điều tốt đẹp? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

I. Cách bố trí phòng ngủ cho gia chủ theo mệnh

Theo các chuyên gia phong thủy, cách sắp xếp phù hợp tạo sự hài hòa trong phong thủy đều dựa trên quy luật tương sinh – tương khắc. Phòng ngủ cần tuân theo quan niệm “tọa cát – hướng cát” (nằm ở hướng tốt và quay về hướng tốt).

Cũng như sử dụng các đồ vật, màu sắc kích hoạt năng lượng phù hợp. Dưới đây là cách thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy đối với từng mệnh:

1. Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ cần chú ý đến quy luật ngũ hành giữa các bản mệnh như sau: Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Dựa vào quy luật này mà có một số nguyên tắc trong phòng ngủ như sau:

 • Hướng phòng ngủ và giường ngủ: Nên được bố thí theo hướng Nam (hướng tương sinh thuộc Hỏa) và hướng Đông Bắc, Tây Nam (hướng hòa hợp thuộc Thổ).
 • Kết hợp màu sắc trong phòng ngủ: Các màu sắc nên chọn lựa: màu tương sinh thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam,… Hay các màu tương hợp thuộc Thổ như nâu, vàng đất,… Nên tránh sử dụng màu sắc xanh lá thuộc hành Mộc.

2. Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Tuân theo quy luật ngũ hành, Thổ khắc Thủy còn Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý các yếu tố sau trong phòng ngủ của mình:

 • Hướng phòng ngủ và giường ngủ: Tốt nhất nên quay về hướng thuộc Kim là Tây và Tây Bắc. Ngoài ra có thể bố trí theo hướng Bắc thuộc Thủy. Chú ý nên tránh hướng Đông Bắc (hướng thuộc Thổ) để hạn chế sự xung khắc.
 • Màu sắc trong phòng: Các màu sắc nên lựa chọn là: màu tương sinh thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi,… và các màu hòa hợp thuộc hành Thủy là xanh dương, đen,… Không nên dùng các màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất,….

Lưu ý: Cần chú ý rằng hình tượng nước – đại diện của Thủy – cũng là sự tượng trưng cho tiền bạc. Chính vì vậy không nên kích hoạt năng lượng Thủy trong phòng bằng các vật dụng này.

3. Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim. Cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy như thế này sẽ mang lại cho gia chủ mệnh Kim nhiều may mắn, tài lộc:

Hướng phòng ngủ và giường ngủ: Hướng phòng ngủ tốt nhất cho người mệnh Kim là hướng Tây Bắc. Do hướng Tây thuộc Thổ. Ngoài ra, bố trí phòng theo hướng của mệnh Kim là Tây Nam và Đông Bắc cũng giúp kích hoạt nguồn năng lượng tốt, tạo nên sự hòa hợp trong không gian.

Các đồ nội thất: Bạn nên sử dụng những chất liệu như có nguồn gốc từ gốm hay thủy tinh như đèn ngủ, bình hoa bằng gốm…

Màu sắc trong phòng ngủ:

 • Không nên sử dụng các màu sắc thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng,…) để tránh gây nên sự xung khắc và bất lợi.
 • Màu sắc hòa hợp (màu của mệnh Kim: trắng, xám, ghi,…) sẽ giúp gia chủ mệnh Kim có thể phát triển sự nghiệp về lâu dài và thuận lợi hơn trong cuộc sống.
 • Các màu sắc thích hợp nhà là màu tương sinh (màu của mệnh Mộc: vàng, nâu đất,…).
 • Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Theo quy luật ngũ hành, Kim khắc Mộc nhưng Thủy sinh Mộc, do đó khi bố trí phòng ngủ cần chú ý:

 • Hướng của phòng ngủ và giường ngủ: Nên quay về hướng Bắc (hướng thuộc Thủy). Hoặc các hướng Đông, Đông Nam (hướng thuộc Mộc).
 • Màu sắc phòng ngủ: Nên tránh sử dụng các màu gây chế khắc thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám,… Nên sử dụng các màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như: đen, xanh dương.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

4. Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc: Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa, theo đó những người mệnh Hỏa cần lưu ý các yếu tố sau trong phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ và giường ngủ: nên bố trí theo hướng của hành Mộc là hướng Đông và Đông Nam. Hoặc hướng của Hỏa là hướng Nam.

Màu sơn trong phòng ngủ:

 • Màu sắc nên sử dụng là các màu tương sinh thuộc Mộc (xanh lá) và màu hòa hợp thuộc Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng,…).
 • Màu sắc nên tránh dùng trong phòng ngủ là màu thuộc Thủy (đen, xanh dương,…).

5. Cách bố trí tổng thể của phòng ngủ hợp phong thủy

Để bố trí phong ngủ hợp phong thủy tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc nhất định. Một số có thể kể ra như: hướng đầu giường, vị trí – hướng cửa, màu sắc phòng ngủ, vị tri giường…

 • Hướng đầu giường:  Đặt ở hướng Phục Vị ứng với bát trạch tùy mệnh gia chủ. Theo phong thủy, đầu giường không nên được đặt đối diện cửa ra vào bởi đây là khu vực nhiều người qua lại. Ngoài ra chúng ta cũng không nên kê đầu giường đối diện với nhà vệ sinh hay phòng tắm vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ về lâu dài. 
 • Vị trí – hướng cửa: Phòng ngủ nên làm cửa tránh đối diện cửa Bếp, cửa phòng tắm, và tránh trực diện với của ra vào của ngôi nhà. Chọn đặt hướng tốt theo bát trạch tùy mệnh của gia chủ.
 • Màu sắc phòng ngủ: Phòng ngủ nên được sơn màu sắc nhã nhặn sẽ tạo cảm giác thư thái cho bạn.nên có màu nhã nhặn. Theo phong thủy, màu hồng có thể gây rạn nứt tình cảm. Tốt nhất là sử dụng các màu nhã và mát mắt như xanh biển nhạt, xanh lá cây,…
 • Vị trí giường: Cách bố trí phòng ngủ số 3 – tránh đặt giường ngủ ngay sát cửa ra vào. Nên đặt giường ở vị trí có thể quan sát bao quát toàn bộ căn phòng bởi điều này sẽ tạo nên sự an tâm cho gia chủ, khiến giấc ngủ ngon hơn.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

II. Công ty An Mộc chuyên thiết kế nội thất và thi công uy tín, chất lượng 

An Mộc là đơn vị hoạt động uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất đẹp, chất lượng. Với quy tình đạt tiêu chuẩn, sự sáng tạo cùng sự đáp ứng dịch vụ hoàn thiện, đầy đủ, đảm bảo thẩm mỹ và giá dịch vụ tốt nhất đã để lại cho từng khách hàng những bản thiết kế nội thất với dấu ấn đậm nét phù hợp với sở thích cũng như không gian sống của khách hàng trong đó không thể nào bỏ qua gói dịch vụ thiết kế nội thất chung cư được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trải nghiệm cùng mức chi phí tốt nhất.

An Mộc cam kết với khách hàng

 • 100% sử dụng đúng vật liệu đã ký kết trong hợp đồng.
 • Sản phẩm sử dụng trên 20 năm, thời gian bảo hành lên tới 5 năm.
 • Nguyên vật liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Sản phẩm hoàn thiện giống 90 – 95% so với bản vẽ.
 • Hoàn tiền 100% nếu sử dụng sai vật liệu.
Thông tin liên hệ An Mộc
Thông tin liên hệ An Mộc
Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Overlay Image
Overlay Image
zalo-buttom
error: Content is protected !!