10 đại kỵ phong thuỷ trong biệt thự bạn cần biết

10 Đại Kỵ Phong Thuỷ Trong Biệt Thự Bạn Cần Biết

NGÀY ĐĂNG: 23/07/2021 | DANH MỤC: Phong thủy nội thất - kiến trúc
5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng biệt thự là việc lớn trong đời người chính vì vậy trước khi xây dựng và thiết kế nhà ở bạn cần nghiên cứu thật kỹ các khía cạnh nhất là về phong thủy thật kĩ lưỡng.

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cũng như các ảnh hưởng tốt xấu tới các thành viên trong gia đình. Nhà hợp phong thủy thì mới có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhất cho gia đình.

Để tránh những điều xấu gây ảnh hưởng không tốt thì ngay dưới đây bạn nên biết rõ những điều đại kỵ phong thuỷ trong biệt thự.

10 Đại Kỵ Phong Thuỷ Trong Biệt Thự Bạn Cần Biết

I. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy biệt thự

1. Phong thủy bố trí cửa trước, cổng chính

Phần cửa trước, cổng chính là phần đặc biệt quan trọng, đại diện để tiếp đón nguồn năng lượng, đón tiếp các luồng khí tốt lành vào nhà nên cần được bố trí ở những nơi thoáng đãng, sạch sẽ với kích thước và số lượng phù hợp. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy biệt thư trong bố trí cửa cần phải tránh là:

 • Tránh để cửa chính đối diện với cửa bếp vì như vậy sẽ gây hao tổn tiền của.
 • Tránh để cửa chính đối diện với cửa ban công vì như vậy sẽ phạm phải “xuyên tâm sát” khiến cho các luồng sinh khí khó tụ lại và gây mất mát tiền của.
 • Cửa trước được xây dựng rõ ràng, nổi bật.
 • Cửa trước cần phải mở ra từ bên trong.
 • Tránh để cửa của các không gian đối diện với cửa nhà vệ sinh vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.
 • Đảm bảo cửa trước không thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác.
 • Cửa trước không nên nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho.
 • Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa trước (nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa).
 • Tránh để cửa chính đối diện với cửa sau vì sẽ không lưu lại được các nguồn sinh khí trong nhà.

2. Gương đối diện với cửa chính

Gương đối diện với cửa chính là điều đại kỵ khi xây biệt thự, vì sẽ sinh ra tà khí không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Giường ngủ lại nơi đại kỵ không nên đặt gương đối diện tạo cảm giác người ngủ lo lắng, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Và tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào. 

Tuy nhiên thông thường các gia đình đều đặt gương cố định, rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển, lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.  

3. Kiêng kỵ thiết kế biệt thự quá nhiều góc cạnh

Tạo ra thế phá tài, tác động tới thị giác, gây ảnh hưởng tới tâm lý người trong nhà.  Khắc phục bằng cách đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở góc nhọn để giảm nhẹ sức ảnh hưởng.

Hoặc kê thêm tủ gỗ để khiến góc nhọn này vuông vức lại. Nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài, vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.

Biện pháp khắc phục là nên sử dụng kê thêm tủ gỗ để những gọn nhọn có vuông vức, chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng.

4. Tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nếu gắn liền với phòng bếp gây ảnh hưởng tới không gian, mùi đồ ăn. Nếu sàn phòng bếp cao thì ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà theo phong thủy còn gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Vậy nên gia chủ cần tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ.

Tuy nhiên, sàn phòng bếp cao hơn phòng khách thì sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy và thẩm mỹ của biệt thự vì nó còn gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng.

Tìm hiểu thêm về phong thủy cho biệt thự: 6 Lưu ý về phong thuỷ khi thiết kế biệt thự giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

5. Không để cây to hoặc cột điện trước cửa biệt thự

Theo phong thủy thì đây là điềm dữ vì 2 thứ này che khuất ngôi biệt thự của bạn. Khiến ngôi biệt thự bị tích tụ âm khí, dương khí khó lọt vào trong được. Kéo theo đó là đường công danh, tài lộc cũng bị đứt đoạn, sức khỏe của các thành viên vô cùng ốm yếu.

10 Đại Kỵ Phong Thuỷ Trong Biệt Thự Bạn Cần Biết

6. Kiêng kỵ trọng vị trí đặt cầu thang

Không đặt cầu thang đi từ phía sau ngôi nhà sẽ gây suy nghĩ, suy giảm sức khỏe và tài lộc gia đình, gây âm thịnh dương suy. Bên cạnh đó thì không nên để vị trí bắt đầu hay kết thúc cầu thang ở trước cửa nhà vệ sinh và tránh làm cầu thang kiểu đứt đoạn.

7. Chú ý khi xây dựng nhà vệ sinh

Đây là một trong những điều đại kỵ đầu tiên bạn nên tránh. Nhà vệ sinh là nơi chứa uế khí nếu để ở nơi trung tâm nhà sẽ khiến tài vận và sức khỏe của cả gia đình nhanh chóng bị ảnh hưởng không tốt.

Nếu ngôi nhà bạn đang ở mắc phải sai lầm này và không thể thay đổi thì hãy khắc phục bằng cách cải tạo lại, cùng các vật che chắn, vệ sinh sạch sẽ để giảm bớt những điều tiêu cực.

Tránh dùng những màu đỏ tươi hay màu quá đậm trong thiết kế nhà vệ sinh vì như vậy sẽ gây nên cảm giác chật chội, nóng bức.

8. Phòng khách không bài trí trống trải, hỗn độn, màu sắc sử dụng quá ảm đạm

Phòng khách là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà mà ai cũng có thể nhìn thấy, vì thế hãy đặc biệt chú ý khi thiết kế và trang trí. Cho nên phòng khách không được bài trí quá trống trải, vì như vậy sẽ làm giảm bớt khí thế cũng như yếu đi vận thế của chủ nhà. Nhưng bố trí quá nhiều đồ cũng gây rối mắt, dễ dần đến tình trạng mệt mỏi, tâm trạng của người nhà.

Bài khí phòng khách thể hiện tính cách của gia chủ, mà theo phong thủy sẽ bị tác động những ảnh hưởng tốt hoặc không tốt đối với mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy, phòng khách nên đặt ở tầng 1 hoặc nửa trước của ngôi nhà với không gian sáng, lối đi thoáng thoáng và tránh ngóc ngách. Đặc biệt là tuyệt đối không được để xà ngang chạy qua phòng khách vì nó sẽ mang sát khí từ trần nhà xuống và mang đến cáp giác áp bức, khó chịu cho gia đình.

9. Đặt giường ngủ xa những vật phát ra âm thanh

Giường ngủ có xà nhà hay trần nhà đặt loa sẽ khiến người ngủ có cảm giác bất an, âm thanh gần giường ngủ khiến người ngủ trên giường sớm bị bệnh. Cách tốt nhất bạn nên đặt mọi thứ xa giường ngủ, và sửa chữa, không để phát ra âm thanh.

Tìm hiểu thêm: Các Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thủy Cho Biệt Thự

10. Không để ánh sáng trực tiếp từ ngoài chiếu thẳng vào bếp

Trong phong thủy thì đại kỵ ánh sáng từ cửa sổ chiếu trực tiếp vào bếp là “xuyên tâm sát” như vậy sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí là ảnh hưởng nặng đến đường tài lộc.

Để tránh điều này xảy ra, bạn nên dùng các vật phong thủy hóa giải cho ngôi nhà của mình. Có thể dùng rèm treo cửa, cây cảnh đặt ở ban công để giảm các luồng khí lạ. Cửa lớn có thể đặt bể cá hoặc bình phong.

10 Đại Kỵ Phong Thuỷ Trong Biệt Thự Bạn Cần Biết

II. Lời khuyên cho bạn khi chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất

Thứ 1: Tìm đơn vị nội thất có xưởng sản xuất trực tiếp. Điều này đảm bảo về chất lượng, tiến độ và giá thành.

Thứ 2: Các công trình thiết kế thi công nội thất đã thực hiện.

Thứ 3: Giá cả hợp lý: Chúng ta đừng nên lựa chọn đơn vị có giá rẻ. Hãy luôn nhớ câu ” Tiền nào của nấy”. Tránh trường hợp trong quá trình sử dụng cảm thấy khó chịu vì không được tư vấn chuyên sâu về kỹ thuật.

Thứ 4: Kinh nghiệm của kiến trúc sư: Tốt nhất bạn hãy gặp gỡ trực tiếp để trao đổi qua đó bạn đánh giá được chuyên môn, thái độ, tác phong làm việc của kiến trúc sư:

 • Nội thất An Mộc: Với hơn nhiều năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn hoạt động với mong muốn cung cấp những dịch vụ, tư vấn thiết kế và thi công chuyên nghiệp đáp ứng một cách đồng bộ các nhu cầu của nhà đầu tư về các lĩnh vực nội thất chung cư, biệt thư, nhà phố,…
 • An Mộc: Luôn sẵn sàng mang tới khách hàng những công trình có chất lượng, đạt trình độ và đẳng cấp. Để những công trình kiến trúc mãi trường tồn với thời gian và trở thành niềm kiêu hãnh của chủ đầu tư cũng như cộng đồng.
 • An Mộc: Có đầy đủ tư cách pháp nhân, giấy phép hành nghề. Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư nội thất giàu kinh nghiệm thực tế trong công tác tư vấn xây dựng công trình lớn như biệt thự, lâu đài, dinh thự … Và đặc biệt là lòng tận tâm với công việc, nhiệt tình với khách hàng.

CÔNG TY CHUYÊN THIẾT KẾ & THI CÔNG NỘI THẤT AN MỘC

Địa chỉ: 224/139/14 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quân Bình Tân

SĐT (Zalo): 0889.376.379

Email: noithatanmoc.june@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietkethicongnoithatAnMoc

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Đăng ký nhận tư vấn
Overlay Image
Đăng ký nhận tư vấn
Overlay Image
zalo-buttom