Hướng dẫn thiết kế nhà ở theo đúng phong thuỷ

Hướng dẫn thiết kế nhà ở theo đúng phong thuỷ

NGÀY ĐĂNG: 02/08/2021 | DANH MỤC: Phong thủy nội thất - kiến trúc

Phong thủy nhà ở là một vấn đề hết sức quan trọng và nhiều gia chủ quan tâm bởi nó quyết định tới đời sống tinh thần của cả gia đình. Việc sở hữu một ngôi nhà đẹp thẩm mỹ cao với tính khoa học hợp lý thôi chưa đủ mà phải cần hợp phong thủy nhằm mang lại sự may mắn, an tâm cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Gia đình có hòa thuận yên ấm hay không, có tài lộc và công việc phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cách hướng dẫn thiết kế nhà ở theo đúng phong thuỷ nội thất.

Hướng Dẫn Thiết Kế Nhà Ở Theo Đúng Phong Thuỷ

I. Hướng dẫn thiết kế nhà ở theo đúng phong thuỷ

1. Vị trí đặt nhà hướng nhà

Theo phong thủy học địa khí yếu tố đặt lên hàng đầu và rất được coi trọng, cho nên thiết kế nhà theo phong thủy cũng vậy. Vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc và sức khỏe của gia chủ hay không. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia thiết kế và thi công, ngôi nhà đẹp đầu tiên phải được xây dựng và tọa lạc trên một miếng đất bằng phẳng, địa thế cao, tránh xây nhà trên đất miếng nghiêng sẽ gây việc lo lắng, sở hãi trong quá trình sinh sống. Ngôi nhà được xây trên đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và tuổi thọ lâu dài hơn.

Thiết kế nhà ở theo phong thủy cần sự hài hòa và kết hợp từ hướng nhà, cửa chính, cửa ổng, cửa phụ mà còn mà còn tổng hợp với phối cảnh xung quanh.

Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam điều này sẽ rất tốt cho gia chủ. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện một vườn hoa thì càng tốt vì nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy nhằm mang lại may mắn, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

2. Xem tuổi thiết kế và xây nhà 

Chọn năm, chọn tuổi xây nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng nhằm mang lại may mắn, sự thịnh vượng cho toàn bộ gia chủ. Thông thường việc xây nhà phải xem thời điểm nào hợp tuổi, nếu như có ý định xây nhà mà không hợp tuổi phải muộn người có tuổi phù hợp với mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi nên từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì là độ tuổi xung sức, thành đạt.

Hướng Dẫn Thiết Kế Nhà Ở Theo Đúng Phong Thuỷ

3. Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Trong phong thủy học, cổng là cửa vào đầu tiên của các luồng khí và đồng thời là đại diện, bộ mặt của cả ngôi nhà cho nên việc thiết kế nhà ở theo phong thủy là điều rất quan trọng.

Thiết kế cổng luôn phải phù hợp với kích thước cửa chính, sự cân đối và hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc trong phong thủy. Việc chọn sảnh – cửa – cổng phải dựa vào kiến thức cấp cao của các trường phái xem Thiên Địa Nhân.

Việc thiết kế và lựa chọn kích thước cổng cũng rất quan trọng, bởi vì nếu cổng quá lớn hoặc quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán, ngược lại nếu cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà, tránh đặt cổng xung sát với ngoại hình.

Cần quan tâm để vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn cổng vào nhà. Tùy thuộc theo cung của gia chủ mà lựa chọn màu sắc, hướng cổng, vật liệu sao cho phù hợp.

4. Thiết kế cửa chính theo phong thủy

Điều quan trọng trong thiết kế cửa chính là phải để hướng cửa mở về hướng hợp tuổi của gia chủ, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc.

Không nên mở cửa tại nơi có góc nhọn chĩa vào của như góc mái định, góc tường nhọn nhà lân cận, nên nhớ không mở tại nơi thấp hơn đương đi cửa trước.

Khi thiết kế nhà theo phong thủy cần chú ý kích thước chiều cao, chiều ngang phải phù hợp, không được thiết kế hai của lớn, khi cả hai cánh cửa mở sẽ khiến gia đình dễ rời vào cảnh chia năm xẻ bảy hoặc hao tổn về tài vận.

Đường đi trước cửa chính càng rộng lớn bao nhiêu thì tiền đồ của gia đình bạn sẽ càng rộng mở bấy nhiêu. Không nên thiết kế cửa chính đối diện với cột điện cao áp hoặc cột sóng để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hướng Dẫn Thiết Kế Nhà Ở Theo Đúng Phong Thuỷ

5. Thiết kế cầu thang theo phong thủy

Cầu thang được ví xương sống của một ngôi nhà, nó là để kết nối giữa các tầng với nhau chính vì thế thiết kế nhà theo phong thủy cho rằng cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà.

Nếu thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà nếu không nhiều hung khí bủa vây.

Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề khi thiết kế cầu thang như:

  • Cầu thang đặt đối diện với bếp.
  • Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà.
  • Cầu thang lao thẳng ra cửa chính.
  • Cầu thang bị thiếu ánh sáng.
  • Cầu thang xây có độ dốc cao.
  • Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh.
  • Cầu thang bị thiếu ánh sáng.

6. Khu vực vệ sinh

Tuyệt đối khi thiết kế nhà vệ sinh không đặt đối diện nhà bếp, trên bàn thờ, trên giường ngủ và cửa ra vào chính. Thiết kế đặt để các nhà vệ sinh tại các các cung sấu trong nhà để chấn hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt.

Việc thiết kế nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ gọn gàng, thông thoáng với cửa sổ thông gió, các nội thất bên trong cần được sắp xếp khoa học.

7. Khu vực bếp nấu thiết kế nhà theo phong thủy

Không gian bếp được ví là nơi giữ lửa của gia đình nên khi thiết kế nhà theo phong thủy khu vực bếp nấu rất được quân tâm. Thường khu vực bếp nấu sẽ dựa trên tuổi của vợ để bố trí hướng bếp như thế nào cho hợp lý đảm bảo phong thủy.

Tránh đặt bếp theo hướng Bắc, hướng Bắc là phương vị Thủy đang vượng, Thủy khắc Hỏa nên không có lợi cho bếp. Cùng với đó là không nên đặt bếp trên rãnh, mương, kẹp giữa hai thứ có yếu tố Thủy như máy giặt, tủ lạnh và bồn chậu rửa bát.

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc dưới khu vệ sinh vì nơi đây có nơi đây có nhiều uế khí, rất mất thẩm mỹ đồng thời làm giảm cảm giác ngon miệng.

Phong Thủy Phòng Bếp Cho Người Mệnh Kim Đem Vượng Khí Cho Gia Chủ

8. Thiết kế phòng ngủ và đặt giường ngủ

Theo quan niệm thiết kế nhà theo phong thủy việc đặt phòng ngủ hay trang trí phòng ngủ như thế nào bạn cũng phải lưu ý. Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ) vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). 

Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn hùm hay những vật trang trí có góc nhìn xát khí.

II. Kết luận thiết kế nhà ở theo phong thủy 

Thông qua bài viết trên, gia chủ có thể nhận thấy việc thiết kế nhà ở theo phong thủy là vô cùng phức tạp, khó khắn và không hề đơn giản. Từ việc chọn vị trí xây, năm xây hay các phân chia các phòng bên trong đều có những quy tắc và kiêng kị chắc hẳn nhiều gia chủ phải phân vân vậy làm thế nào để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh đáp ứng được nhu cầu trên. 

III. An Mộc – Công ty thiết kế nhà ở theo phong thủy chuẩn nhất

Thông thường gia chủ thường tìm đến các thầy cúng, thầy phong thủy nhưng thực tế chỉ là các thầy cúng hoặc thầy bói biết thêm một chút về phong thủy theo sách vở để xem hướng dẫn cách bố cục, vị trí cửa… thiết kế nhà theo phong thủy cho phù hợp.

Nhiều gia chủ không hiểu rõ vì thế dễ gây hoang mang, lo lắng không biết bố trí như thế nào vì nếu hợp phong thủy lại không phù hợp công năng, không tận dụng được diện tích tối đa…

Vì thế trước khi thiết kế nhà ở theo phong thủy bạn nên tìm đến một công ty thiết kế xây dựng. An Mộc tự hào là công ty thiết kế nhà ở theo phong thủy chuẩn nhất hiện nay. Được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng những người có kiến thức trong ngành thiết kế và phong thuỷ.

Khi thiết kế xây dựng nhà kiến trúc sư An Mộc luôn xem xét yếu tố phong thủy kỹ càng, cẩn thận dựa trên năm sinh của chủ nhà dựa trên năm sinh âm, hướng nhà của gia chủ để từ đó phân chia công năng, bố trí mặt bằng cung cấp bản vẽ đầy đủ chi tiết đảm bảo công năng, khoa học thẩm mỹ giúp gia đình có một không gian sống thoải mái nhất mang tài lộc vào nhà.

Công ty chuyên thiết kế & thi công nội thất An Mộc

Địa chỉ VP: 224/139/14 Đường Số 8, Phường Bình Hưng Hòa, Quân Bình Tân

Văn phòng đại diện: 6 Nguyễn Trung Trực, Phường 5, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, VN

Địa chỉ XSX:

Số 44 Đường 165 Ấp 5, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP. HCM

SĐT (Zalo): 0889.376.379

Email: noithatanmoc.june@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietkethicongnoithatAnMoc/

Hotline
Chat Facebook
Chat Zalok
Overlay Image
Overlay Image
zalo-buttom